Welcome Home My Friend! Ngày hôm nay, tôi sẽ giải thích giúp bạn hiểu rõ blog là gì, tại sao blog lại có thể tạo ra thu nhập, đồng thời giúp bạn biết cách dễ dàng phân biệt giữa blog và website.

 

Bạn có biết, khi đang gõ những dòng chữ này, bản thân tôi cảm thấy vô cùng hào hứng, bởi tôi đang được tận hưởng với niềm đam mê của mình: đó chính là viết blog.

 

Có lẽ khi nghe như vậy, bạn cũng đã phần nào hình dung được blog là gì, nhưng để chắc chắn hơn, hãy cùng tôi đi qua từng phần của bài viết.

 

Blog là gì?

Hãy bỏ qua tất cả những định nghĩa rườm rà trên mạng. Thay vào đó, chỉ cần hiểu đơn giản blog là một dạng website chuyên đăng những bài viết, những nội dung về chủ đề nào đó ngoài kia.

 

Ngay lúc này đây, bạn đang ở trên blog của tôi, là blog MrSimple88, tôi chuyên đăng tải những nội dung trong chủ đề Hướng Dẫn Xây Dựng Blog Để giúp mọi người kiếm tiền online

 

Phân biệt Blog vs Website

Ở phía trên tôi vừa nói blog là một dạng website, vậy thì giờ tôi sẽ chia website thành 3 dạng sau để bạn có thể nắm rõ

 

Dạng 1: Website là 1 Blog

Dạng 2: Website có kèm 1 Blog

Dạng 3: Website chỉ là 1 Website

 

Cùng đi vào từng dạng một để xem chúng ra sao nhé

 

Dạng 1: Website là 1 Blog

 

Ví dụ như Website My Litle Kittens là một Blog

Blog cá nhân là gì

 

Bởi vì nó chuyên đăng tải những bài viết, những nội dung theo một chủ đề (cụ thể là Mèo). Chủ yếu tập trung vào việc cung cấp thông tin, chia sẻ những hiểu biết và đam mê lên trên đó.

 

Tóm lại là khi một website tập trung chủ yếu vào việc đăng tải nội dung, thường là theo một chủ đề nào đó thì website ấy là một blog.

 

Dạng 2: Website có kèm 1 blog

Ví dụ Website KTcity là một Website chuyên về bán khóa học. Mục đích chính là đăng bán khóa học, quảng bá khóa học… Nhưng KTcity cũng có kèm theo một Blog để đăng tải những nội dung kiến thức chia sẻ về Digital Marketing, MMO, kinh doanh online…

Blog nghĩa la gì

 

Blog là gì

 

blog là làm gì

 

 

Hiểu đơn giản là chức năng chính của KTcity là Website bán khóa học, còn chức năng phụ là kèm theo 1 Blog chia sẻ thông tin hữu ích

 

Đó chính là ví dụ dễ thấy về Website có kèm theo 1 blog

 

Dạng 3: Website chỉ là 1 Website

Khi đã hiểu được 2 dạng trên rồi thì chắc bạn cũng sẽ ngay lập tức hiểu được dạng thứ 3.

 

Website chỉ là 1 Website có nghĩa là nó sẽ không kèm theo 1 blog, nó cũng không phải là một blog mà chức năng của nó chỉ là một Website mà thôi

 

Ví dụ Website SMSPVA là một Website chuyên cho thuê số điện thoại ảo, chức năng chỉ đơn giản là thế.

blog là gì và cách sử dụng

 

……….

 

 

>>> Qua 3 dạng kể trên thì chúng ta có thể khẳng định lại rằng blog chính là một website, nhưng theo cách đăng tải thông tin, theo chức năng của nó mà ta dễ dàng phân biệt được khi nào thì gọi là blog và khi nào thì gọi là website.

 

Với những cá nhân như bạn và tôi thì dạng website tốt nhất nên hướng tới để xây dựng nguồn thu nhập từ internet đó chính là dạng 1: Blog (Vì blog sẽ là thứ tạo ra kết nối mạnh mẽ nhất với mọi người và giúp ta kiếm tiền hiệu một cách hiệu quả nhất)

 

Tại sao Blog có thể tạo ra thu nhập?

Ngày xưa khi mới bắt đầu biết đến lĩnh vực này tôi cũng tự hỏi, vì sao blog lại có thể tạo ra thu nhập, kiếm tiền từ blog như thế nào, ai là người trả tiền cho chủ nhân của blog…Và nay tôi sẽ giải thích ngắn gọn cho bạn như sau:

 

Blog có thể tạo ra thu nhập bởi vì nó là nơi ta đăng lên những thông tin hữu ích về một chủ đề cụ thể, từ đó ta trở nên có giá trị và có được niềm tin trong mắt mọi người, khiến cho blog ngày càng có nhiều người truy cập hơn. Khi blog có nhiều người truy câp thì ta có thể dễ dàng bán cho họ những mặt hàng, bởi khi ấy họ đã có thiện cảm và rất tin tưởng ta. Hay như có thể giới thiệu để họ mua hàng từ các nhà cung cấp để nhận được tiền hoa hồng, cùng với đó nhiều hãng sản phẩm/dịch vụ sẽ chủ động liên hệ với ta để được thuê vị trí đặt quảng cáo trên blog của ta…. Còn hàng ngàn cách để blog có thể tạo ra thu nhập rất-rất lớn.

 

Để cụ thể hơn, hãy cùng nhau qua phần tiếp theo để tôi đưa cho bạn những ví dụ thực tế.

Những cách kiếm tiền từ blog

Kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm của chính mình

Bạn thân mến, như bạn biết thì blog MrSimple88 này của tôi là một blog với chủ đề Hướng Dẫn Thiết Kế Blog để tạo thu nhập từ internet.

Nhưng trước kia, chủ đề blog này từng là Hướng Dẫn Ebay Dropshipping (đó là một công việc mà trước đây tôi làm Full Time)

 

Tôi đã đăng lên những bài viết về Ebay Dropshipping, những thông tin hữu ích về chủ đề đó, và rồi khi thời gian trôi qua những khán giả ngày càng tin tưởng, tôi đã bán sản phẩm do chính mình tạo ra – đó là một cuốn Ebook hướng dẫn Dropshipping Ebay chuyên sâu do chính tay tôi biên soạn và đã kiếm được rất nhiều tiền

blog có nghĩa là gì

 

blog la gi

 

blog là cái gì

 

MrSimple88 giờ đây là blog chuyên về Hướng Dẫn Thiết Kế Blog, không còn đăng những thông tin về Ebay Dropshipping. Mọi thứ về Ebay ngày xưa đã chấm dứt, thế nhưng tôi vẫn lưu lại một vài bài viết vào nơi góc nhỏ như những kỷ niệm khó phai.

web blog là gì

 

Và dù rằng không còn viết về Ebay Dropshipping nữa những những người truy cập blog của tôi để đọc thông tin về Ebay vẫn mua Ebook và giúp tôi tạo ra thu nhập (Ebook vẫn luôn nằm đó, và tôi đã giảm giá rẻ hơn)

blog

 

 

Như vậy, bạn thấy đấy, khi một blog đăng lên những thông tin hữu ích về chủ đề nào đó thì việc bán hàng cho những người theo dõi blog là hoàn toàn dễ dàng.

 

Nếu bạn xây dựng blog về chủ đề giảm cân thì dần dần có thể bán cho mọi người những sản phẩm liên quan đến giảm cân, nếu blog theo chủ đề công nghệ thì có thể dễ dàng bán những món đồ công nghệ…vân vân….

 

Xem cách tạo blog mà tôi hướng dẫn tại đây

kiem tien blog la gi

 

 

Kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm của người khác

Phương pháp này được gọi là Affiliate Marketing (hay Tiếp Thị Liên Kết)

 

Affiliate Marketing là một cách kiếm tiền bằng việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho một nhà cung cấp nào đó

 

Nhà cung cấp ấy sẽ cấp riêng cho bạn một đường Link dẫn đến trang sản phẩm hoặc dịch vụ. Bất cứ khi nào có ai đó bấm vào Link ấy rồi mua hàng là bạn sẽ được nhà cung cấp kia trả một khoản tiền hoa hồng. (Link được cấp riêng ấy gọi là Link Affiliate)

 

Tức là bạn sẽ chèn những Link Affiliate vào trong các bài viết, hoặc chèn vào đâu đó trên blog của bạn để mọi người khi truy cập blog của bạn có thể bấm vào và mua hàng thông qua đó.

 

Ví dụ blog Tents N Trees nói về chủ đề cắm trại, họ thường xuyên đăng tải những nội dung trong chủ đề này. Và trong những bài viết họ đã chèn đường Link Affiliate để khi khách hàng bấm vào rồi mua hàng là họ sẽ ngay lập tức nhận được tiền hoa hồng

blog co nghia la gi

 

blog va website la gi

 

Kiếm tiền với Affiliate Marketing là một phương pháp mà tôi đánh giá là hoàn hảo bởi vì ta không cần phải tạo ra sản phẩm hay nhập về các sản phẩm, chẳng cần lo lắng về việc giao hàng hay sản phẩm bị tồn kho… Việc của ta chỉ là đăng lên blog những nội dung có ích và chèn đường Link Affiliate để khách hàng có thể mua hàng thông qua đó.

 

Affiliate Marketing giúp kiếm được tiền thụ động ngay cả trong khi ngủ hoặc đi chơi. Vì rõ ràng là khi khách hàng truy cập blog rồi click vào Link Affiliate mua hàng thì nhà cung cấp sẽ lo liệu hết mọi việc còn lại.

 

Kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo

Đây là một cách kiếm tiền cũng rất phổ biến, khi đặt quảng cáo của người khác lên blog của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền. (đơn giản vì các nhãn hiệu họ muốn thương hiệu của họ đươc xuất hiện rộng rãi hơn, xuất hiện ở mọi nơi…nên họ chi tiền để đầu tư)

 

Khi blog ngày càng nhiều người truy cập thì sẽ rất nhiều hãng liên hệ với bạn để thương lượng về việc đặt quảng cáo. Họ sẽ gửi cách hình ảnh, các biểu mẫu để bạn chèn vào vị trí nào đó trên blog của bạn…

 

Hoặc bạn cũng có thể chủ động liên hệ với các hãng, liên hệ với các mạng quảng cáo nổi tiếng để đề xuất sự hợp tác, hoặc đăng ký tham gia… Điển hình như bạn có thể đăng ký tham gia những mạng quảng cáo Google Adsense, Adnow…

blog la nhu the nao

 

 

Lời kết

Vậy là qua bài viết này, bạn đã hiểu được blog là gì, hiểu được sự khác nhau giữa blog và website, đồng thời biết được cách mà blog đang hằng ngày tạo ra thu nhập.

 

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu xây dựng 1 blog ngay ngày hôm nay để tận hưởng công việc tuyệt vời này. Hãy xem hướng dẫn tạo blog đầy đủ từ A đến Z cho người mới mà tôi hướng dẫn tại đây để sẵn sàng kiếm tiền bạn nhé!

 

Những điều thú vị về cách kiếm tiền – tạo nguồn thu nhập từ blog sẽ được tôi gửi tới bạn trong nhiều bài viết tiếp theo, hẹn gặp lại, chúc gia đình bạn thật nhiều bình an!

 


Categories: Cơ BảnBlog

Chú Nghĩa

Nghĩa là chủ nhân của blog MrSimple88.com và là một cựu sinh viên của trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội. Đam mê viết Blog, đam mê về Wordpress, kiếm tiền trên internet!

4 Comments

Cách Tạo Traffic Cho Blog, Tăng Lưu Lượng Truy Cập Website · 28/12/2020 at 9:47 pm

[…] Blog là gì? […]

7 Theme Wordpress Miễn Phí và Trả Phí Tốt Nhất Cho Blog · 31/12/2020 at 9:47 am

[…] Blog là gì? […]

Cách thêm các nút Chia Sẻ Mạng Xã Hội cho Blog Wordpress · 15/01/2021 at 11:13 pm

[…] Blog Là Gì? […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *