Công cụ nghiên cứu từ khóa là một thứ rất hữu hiệu đối với tất cả những ai kinh doanh hay kiếm trên internet. Nó giúp ta xác định được từ khóa nào mà khách hàng đang gõ vào tìm kiếm…

 

Có những công cụ đắt tiền và chúng rất lợi hại, tuy nhiên với những người mới thì tôi thấy rằng việc đầu tư một số tiền lớn để sử dụng chúng là một quyết định khó khăn.

 

Vậy nên, tôi sẽ mách bạn cách sử dụng một vài công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí nhưng cũng không kém phần hiệu quả.

 

#1 Ubersuggest

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời, mỗi ngày được 3 lượt nghiên cứu miễn phí, sau đó đợi qua 24h lại được dùng 3 lượt kế tiếp.

 

Nếu muốn dùng nhiều hơn, thoải mái hơn thì phải nâng cấp gói trả phí, tuy nhiên có 1 mẹo nhỏ là nếu bạn đổi địa chỉ IP của internet sau mỗi 3 lượt miễn phí kia là lại dùng được tiếp, có rất nhiều cách đổi IP bạn có thể tra trên Google. (Nhưng đừng nên lạm dụng nhiều quá, vì dù sao đó cũng bị tính là ăn gian)

 

Công cụ này sẽ giúp bạn biết tương đối chính xác từ khóa mà mọi người gõ vào có bao nhiêu lượt tìm kiếm mỗi tháng.

 

Ví dụ với từ khóa “Affiliate Marketing là gì” thì Ubersuggest sẽ báo rằng có 3600 lượt tìm kiếm mỗi tháng, và mức độ khó để SEO của nó là 21

Công-cụ-nghiên-cứu-từ-khóa-miễn-phí

 

Và khi kéo xuống phía dưới 1 chút thì bạn sẽ thấy công cụ này gợi ý thêm cho những từ khóa liên quan kèm các số liệu của chúng

ubersuggest

 

Với Ubersuggest thì không cần đăng ký tài khoản cũng dùng được. 

 

 

#2 KWFinder

Thực ra thì đây là một công cụ trả phí, nhưng vẫn có cách để dùng miễn phí nếu như bạn chưa sẵn sàng đầu tư.

 

Ban đầu khi bạn đăng ký tài khoản thì họ cho dùng thử 10 ngày, mỗi ngày khoảng 5 lượt nghiên cứu. Sau khi hết thời gian dùng thử thì họ yêu cầu bạn phải nâng cấp nếu muốn tiếp tục dùng.

 

Tuy nhiên, cách để dùng tiếp miễn phí đó là lập tài khoản mới bằng Email khác, rồi lại tiếp tục quá trình dùng thử ấy.

 

Nhìn chung những người khi chưa có nhu cầu nhiều thì có thể áp dụng cách này, còn sau này nếu nhu cầu sử dung lớn mà ngân sách dư giả thì nên xem xét nâng cấp lên gói trả phí sẽ tiện lợi hơn.

 

Công cụ này dùng khá giống với Ubersuggest phía trên, nhưng phần đa mọi người đồn rằng KWFinder cho số liệu chính xác hơn

Công-cụ-từ-khóa

 

KWFinder

 

 

#3 SEMRUSH

Công cụ này được nhiều người làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp sử dụng, nó cũng là một công cụ trả phí, nhưng có cả bản miễn phí cho bạn dùng với tính năng bị hạn chế hơn.

 

Cá nhân tôi đánh giá rằng bản miễn phí của SEMRUSH cũng đã rất hào phóng rồi khi cho tới 10 lượt nghiên cứu từ khóa mỗi ngày

 

Bạn lưu ý 1 chút, với công cụ Ubersuggest phía trên thì không cần đăng ký cũng dùng được, với KWFinder thì cũng cứ đăng ký bình thường không có gì để nói. Nhưng với SEMRUSH thì nếu bạn đăng ký mà tích chọn vào bản dùng thử thì bạn cần nhập thông tin thẻ thanh toán quốc tế vào đó, vậy nên hãy làm theo tôi hướng dẫn sau đây để dùng bản miễn phí.

 

 

Bước 1: truy cập vào trang chủ SEMRUSH rồi bấm Sign UP

Công-cụ-từ-khóa-miễn-phí

 

Bước 2: điền Email, tạo mật khẩu rồi bấm Create your account

nghiên-cứu-từ-khóa

 

Bước 3: nhập mã code mà họ gửi vào Email bạn vừa đăng ký

semrush

 

Bước 4: bấm Skip trial (đây chính là chỗ mà tôi nói là bạn lưu ý)

công-cụ

 

Cứ Skip qua hết rồi vào lại trang chủ là dùng được rồi

các-công-cụ-nghiên-cứu-từ-khóa

 

Khi dùng hết 10 lượt thì bạn hãy đợi qua hôm sau để dùng tiếp, hoặc cũng có thể dùng Email khác lập thêm tài khoản mới để có ngay thêm 10 lượt. Nhưng vẫn nhớ rằng đừng lạm dụng quá nhiều.

 

 

#4 Gợi ý của Google

Những từ khóa mà Google gợi ý tuy không nói rõ là có bao nhiêu lượt tìm kiếm mỗi tháng nhưng cũng cho ta biết mọi người đang gõ những gì.

công-cụ-nghiên-cứu-từ-khóa-google

 

công-cụ-lập-kế-hoạch-từ-khóa

 

Từ đó, khi bạn biết các từ khóa mà Google gợi ý rồi thì hãy mang chúng vào các công cụ tôi vừa kể phía trên để mà đo lường số liệu về lượng tìm kiếm

 

Làm như thế sẽ khiến cho hiệu quả nghiên cứu từ khóa được tốt nhất, nói một cách dễ hình dung thì:

 

Ta lên Google xem mọi người gõ vào những từ khóa nào nhiều nhất, sau đó sẽ đưa vào các công cụ để đo lường chi tiết hơn

 

 

Lời kết

Vừa rồi là những công cụ, những cách nghiên cứu từ khóa mà tôi hay dùng nhất, không biết rằng chúng có giúp ích được nhiều cho bạn không?

 

Xét thấy, khi mà dùng miễn phí lần lượt qua các công cụ, tức là dùng vài lượt của công cụ này, sau đó vài lượt của công cụ kia, rồi tiếp đến lại vài lượt của công cụ khác…vậy là trong 1 ngày chúng ta cũng dùng được khá nhiều đấy chứ, liệu có cần phải đăng ký cố định gói trả phí nào không nhỉ? Bạn nghĩ sao?

 

Hãy để lại bình luận nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào nhé!

 

Hẹn gặp lại sau, chúc bạn hạnh phúc! :v

 

MRSIMPLE88.COM

By Chú Nghĩa

Nghĩa là tác giả của blog MRSIMPLE88.COM và từng là sinh viên của trường đại học Mỏ - Địa Chất Hà Nội. Đam mê mò mẫm kiếm tiền trên internet...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *