Ebay Dropshipping Là Gì? Cách Kiếm Ít Nhất $1000/Tháng Với Ebay Dropshipping

Hello! Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về Ebay Dropshipping là gì? và Cách đăng ký tài khoản để bắt đầu kiếm tiền với Ebay. 

 

Hiểu về: Dropshipping là gì?

Dropshipping là một phương pháp hay một mô hình tuyệt vời trong kinh doanh buôn bán, nó có lợi thế là giúp chúng ta không cần lưu kho hàng hóa, và cùng với đó, ta không cần tự đóng gói các mặt hàng để gửi đi cho khách. Việc của ta chỉ là đăng bán mặt hàng lên mạng và giao công việc đóng gói vận chuyển ấy cho người khác xử lý khi có khách mua.

 

Ví dụ: Sản phẩm A của một nhà cung cấp nào đó có giá $70. Bạn đăng tin bán sản phẩm A của nhà cung cấp đó lên mạng với giá $100, khi có khách hàng mua và trả $100 cho bạn, thì bạn sẽ trích ra $70 để trả cho nhà cung cấp và yêu cầu nhà cung cấp gửi sản phẩm đến địa chỉ của vị khách kia. Sau cùng bạn nhận được $30 tiền lợi nhuận.

 

day ban hang ebay dropshipping

 

Nhờ không cần lưu kho hàng hóa nên phương pháp Dropshipping sẽ giúp ta không phải lo lắng về vấn đề tồn kho, giúp ta luôn nhẹ nhõm.

 

Vậy eBay Dropshipping là gì? 

Đó là ta sử dụng website thương mại điện tử eBay để thực hiện kinh doanh theo mô hình Dropshipping trên đó.

Ebay chính là một trong những website thương mại điện tử lớn của Hoa Kỳ, ở Việt Nam cũng có nhiều website thương mại điện tử có tiếng như Sendo, Lazada, và Shopee…

 

Ta chọn eBay là nơi để làm Dropshipping bởi vì nó là một nơi có một lượng khách hàng ghé thăm vô cùng lớn, do đó dễ để bán được hàng hơn các website khác.

 

khoa hoc ebay dropshipping

 

Ai là người phù hợp để làm eBay Dropshipping

Bất kỳ ai đều có thể phù hợp!

Bởi vì chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối với internet thì dù cho bạn đang ở bất cứ nơi đâu cũng có thể điều khiển và vận hành hoạt động kinh doanh eBay Dropshipping của chính mình.

Làm sao để bắt đầu bán hàng ebay dropshipping

Tạo tài khoản eBay Seller

Để có thể bắt đầu buôn bán trên sàn thương mại điện tử eBay thì đầu tiên ta cần phải tạo một tài khoản Seller trên website của họ.

Bạn hãy chuẩn bị những thứ sau đây để lập tài khoản Seller trên EBay:

  • Thẻ thanh toán quốc tế của bạn (Visa/MasterCard) (thẻ này nếu ai chưa có thì ra ngân hàng bảo họ làm rất dễ dàng)
  • Số điện thoại đang còn hoạt động của bạn
  • Địa chỉ email đang còn hoạt động của bạn

 

Sau đó truy cập trang chủ của eBay để bắt đầu đăng ký

Bước 1: Click vào Register

 

dang ki tai khoan ebay

 

Bước 2: Điền họ tên, địa chỉ email của bạn vào rồi bấm Create account

 

Lưu ý: Phần First name hãy điền Tên của bạn, còn Last name hãy điền Họ của bạn. Ví dụ một người tên là Trần Quỳnh Anh thì:

  • First name: Quỳnh Anh
  • Last name: Trần

lap tai khoan ebay

lap acc ebay

 

Bước 3: Vào phần Account settings >>> Personal information

 

ebay la gi

 

 

 

 

huong dan tao tai khoan ebay

 

Sau đó kéo xuống phía dưới click vào Update your automatic payment method

 

tao tai khoan ebay seller

 

Bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu tạo tài khoản Ebay Seller

Hãy click vào create a seller’s account

 

lap acc ebay seller

 

Bước 4: Điền các thông tin họ yêu cầu để hoàn thành việc tạo tài khoản Seller

 

huong dan ebay

 

 

 

ban hang tren ebay

 

Chú ý: Phần Zipcode sẽ tùy thuộc vào địa chỉ mà bạn khai báo, bạn hãy lên mạng gõ Zipcode các tỉnh thành Việt Nam là sẽ biết phải chọn Zipcode nào. Và cũng hãy khai báo địa chỉ giống như trong CMND hay Bằng Lái Xe hoặc các giấy tờ khác của bạn nhé.

 

Sau khi điền xong thông tin thì click vào List your item

 

Và sau đó họ sẽ bắt ta phải xác minh một chút qua số điện thoại, bạn hãy click vào Text me để nhận mã xác minh được gửi về số điện thoại

 

xac minh ebay

 

Sau khi nhận được mã xác minh thì hãy điền vào và click Continue

 

dropship ebay la gi

 

Giờ thì bạn đã tạo thành công tài khoản Ebay Seller rồi đó!

 

list hang ebay dropshipping

 

Bạn cũng sẽ nhận được những email thông báo của eBay như thế này

 

email ebay

 

Để xem qua một vài thông tin của tài khoản seller vừa tạo,

hãy vào My eBay >>> Selling

 

ebay selling

 

gioi han ban hang ebay dropshipping

 

Ở đây họ nói rằng bạn có thể đăng bán 10 sản phẩm lên eBay trong giớ hạn $500 cho tài khoản mới này. (Sau này giới hạn đăng bán sẽ tăng nhiều, đừng lo, vì tài khoản mới nên họ cho đăng bán ít để cho bạn làm quen eBay trước đã)

 

Ngoài ra, bạn có 200 lượt đăng bán miễn phí mỗi tháng (từ lượt thứ 201 trở đi sẽ phải trả một chút phí, nhưng thường là với những tài khoản mới thì chắc là không dùng hết đâu, chưa kịp dùng hết thì sang tháng mới lại được tặng tiếp 200 lượt nữa rồi. Đừng hoang mang quá, cái này không quá quan trọng, sau này dần dần bạn sẽ hiểu rõ một cách dễ dàng)

 

Lưu ý: Giới hạn đăng bánLượt đăng bán là Khác Nhau, từ từ sẽ rõ. Hãy hiểu đơn giản rằng, ở giai đoạn đầu khi mới lập tài khoản thì bạn chỉ được phép bán 10 mặt hàng, muốn bán đến mặt hàng thứ 11 trở đi thì phải chờ họ tăng thêm giới hạn…

 

 

TRẢI QUA 4 BƯỚC LẬP TÀI KHOẢN PHÍA TRÊN THÌ CƠ BẢN LÀ BẠN ĐÃ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN TRÊN EBAY. Giờ chỉ còn một vài công đoạn nữa để thiết lập các chức năng thanh toán để “Ăn Chia” với eBay.

 

Nói là “Ăn Chia” cho vui chứ nghiêm túc thì khi ta bán hàng trên eBay thì lúc mà ta bán thành công món hàng nào đó, ta cần nộp cho eBay một chút phí (hãy hiểu đó là phí mà họ đã cho ta thuê chỗ để bán hàng trên website của họ, thường là 10% cho mỗi món háng bán thành công, và mức phí có thể rẻ hơn nếu nâng cấp tài khoản thành các gian hàng, sau này sẽ tìm hiểu sau)

 

Để thiết lập trả phí cho eBay thì bạn vào Account settings chọn Personal Information sau đó kéo xuống chọn Update your automatic payment method.

 

huong dan ebay dropshipping moi nhat

 

Hiện tại có 3 phương thức để lựa chọn, nhưng phổ biến nhất là dùng Paypal hoặc Credit or debit card (chính là thẻ Visa/MasterCard)

 

thanh toan phi ebay dropshipping

 

Cá nhân tôi thường chọn phương thức thanh toán là Credit or debit card. Bạn có thể chọn giống tôi hoặc chọn phương thức khác.

 

tra phi ebay

 

Sau khi điền thông tin thẻ vào và bấm Save thì hệ thống sẽ báo như thế này là thành công:

 

cai dat tai khoan ebay

 

Rồi, như vậy là đã xong phần tạo tài khoản eBay Seller và cài đặt ngon lành phần thanh toán cho họ. Giờ sang phần tiếp theo để cài đặt cái Ví Điện Tử để nhận tiền khi khách hàng mua hàng và trả tiền cho ta thì còn có cái mà đựng tiền.

 

Tạo tài khoản Paypal

Tại thời điểm viết bài viết này thì Paypal vẫn đang là một phương thức dùng để nhận tiền phổ biến nhất, eBay sẽ ngày càng cập nhật thêm những phương thức mới (nhưng giờ thì hãy cứ dùng Paypal, sau họ thay đổi gì thì ta cài đặt lại sau, không vấn đề gì hết)

 

Để tạo tại khoản Paypal thì vào Account settings rồi bấm vào Paypal Account

Sau đó chọn Sign Up

 

tai khoan paypal

 

Sau đó bạn sẽ được chuyển qua trang này. Hãy nhập vào mấy thông tin họ yêu cầu như ngày sinh, rồi thì tạo ra password cho Paypal của bạn… rồi bấm Agree and Create Account

ebay paypal

 

Sau đó hệ thống sẽ báo tạo tài khoản Paypal thành công như thế này

ebay va paypal

 

 

Rồi bạn click vào Return to eBay thì lúc này đây tài khoản eBay và tài khoản Paypal của bạn đã kết nối với nhau!

Bạn sẽ thấy như thế này:

 

 

(Lưu ý rắng lúc này Paypal của bạn mới chỉ là 1 chiếc ví trống rỗng, nó hiện tại chỉ có thể nhận tiền khi khách hàng trả tiền cho ta. Để mà dùng paypal này để đi mua hàng hoặc trả tiền cho người khác hoặc rút tiền về ngân hàng, hoặc chuyển tiền giao dịch gì đó thì bạn cần gắn thẻ Visa/MaterCard cho nó, khi nãy ta mới gắn thẻ cho eBay, còn Paypal thì chưa)

 

Giờ hãy gắn nốt thẻ vào Paypal là xong

 

Bạn đăng nhập vào Paypal và chọn Link a card

 

ebay ban hang

 

Tiếp theo chọn Link a debit or credit card

 

ebay huong dan moi nhat

Nhập thông tin thẻ vào rồi ấn Link Card là sẽ gắn thành công thẻ vào Paypal.

Sau thì nhớ tìm và ấn vào chỗ confirm credit card sau khi gắn thẻ xong nha, họ sẽ trừ $1.95(khoảng gần 50 ngàn VND) để gửi mã xác minh về cho ta để xác minh là thẻ hợp lệ.

 

Cuối cùng thì cũng đã hoàn thành 100% tài khoản eBay Seller và tài khoản Paypal,

Việc còn lại là tìm hiểu về các hướng dẫn cơ bản về bán hàng eBay trước khi đăng bán những món hàng đầu tiên, sau dần thì sẽ nâng cao kiến thức lên các tư duy chiến lược…(hãy chịu khó đọc các quy tắc trên eBay trước khi bắt đầu bạn nhé, đọc để biết eBay cho phép bán hàng gì và nghiêm cấm bán hàng gì trên trang web của họ…)

 

Ví dụ thực tiễn về eBay Dropshipping

Bạn hãy nhìn vào các hình ảnh phía dưới, một sản phẩm tập thể dục trên website thương mại điện tử Aliexpress có giá là $6.45 và bạn có thể dùng những thông tin, hình ảnh của sản phẩm này để đăng bán lên eBay với giá $12.96 như họ. Sau khi khách hàng trả $12.96 để mua hàng đó trên eBay thì ta có thể quay trở về Aliexpress để đặt nó với giá $6.45 và yêu cầu Aliexpress gửi hàng trực tiếp đến địa chỉ của khách. Bạn sẽ kiếm được tiền lãi từ sự chênh lệch giá cả như vậy đó. (ta hoàn toàn không cần có mặt hàng trong tay, không cần đóng gói vận chuyển gì hết, rất tuyệt đúng không nào?)

 

dropshipping tren ebay

 

 

 

dropshipping voi ebay

 

Có thể kiếm tối đa bao nhiều tiền khi làm eBay Dropshipping? 

Thực sự thì không có giới hạn kiếm tiền cho công việc này, bởi vì bạn càng bán được nhiều thì càng kiếm được nhiều tiền. Việc quan trọng nhất trong nghề eBay Dropshipping này là bạn phải làm sao cho khách hàng thích mua từ bạn, tin mua từ bạn, bởi chắc chắn rằng trên eBay cũng có rất nhiều người như chúng ta đang tham gia bán hàng, tham gia cạnh tranh nhau trên đó. Hãy từ từ học hỏi và bạn sẽ làm được thành công, có mọi người trong cộng đồng này sẽ luôn giúp đỡ bạn, bạn sẽ không phải cô đơn.

 

Lời kết 

Khi bước chân vào một lĩnh vực mới thì bỡ ngỡ là điều mà ai cũng gặp. Nhưng rồi thời gian trôi qua thì kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được sẽ khiến bạn cứng rắn, mạnh mẽ hơn. Nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy chịu khó tìm hiểu và học hỏi người đi trước. Chỉ cần kiên trì thì bao nhiêu khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua.

 

Hãy quyết tâm tiến bước đến con đường tự do!

 

Đọc các bài viết hay nhất về eBay Dropshipping: Tại Đây

Tham gia cộng đồng eBay Dropshipping trên FaceBook: Tại Đây

MRSIMPLE88

MRSIMPLE88.COM được tạo ra vào tháng 7 năm 2020. Sử dụng mã nguồn WordPress và Hosting mua tại StableHost!

https://mrsimple88.com/

4 thoughts on “Ebay Dropshipping Là Gì? Cách Kiếm Ít Nhất $1000/Tháng Với Ebay Dropshipping

  1. Pingback: Cách Kiếm Tiền Trên Mạng $2000 Mỗi Tháng Từ A đến Z
  2. Chú cho cháu hỏi như vậy thì mình lập 1 acc ebay việ nam vẫn đưa hàng lên bán như bình thường ạ. Chaud mới học 1 khoá bán drop và họ.bảo mua 7tr 2 acc info us và bán trên ý thôi ak

    1. Acc Việt Nam bán được bạn nhé, đưa hàng lên bán như bình thường. Tuy nhiên Acc Việt Nam ở thời điểm hiện tại sẽ khó đăng ký hơn vì eBay họ duyệt khắt khe hơn.

  3. Chào bạn, đọc vài bài viết của bạn thấy bạn viết và chia sẻ rất có tâm và mình cũng đang follow page này luôn. Hiện tại mình mới tạo 1 tk VN buyer và seller ngày 19/03/21, đến giờ cũng chỉ view và đọc policies, chưa biết các bước tiếp theo cụ thể nên làm gì để hạn chế việc bị sus và làm tk có độ tin cậy cao, không biết bạn có thể làm 1 bài chia sẻ về điều này được không? Xin cám ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *