Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Ebay Dropshipping (Level 3 – Chiến Lược Hoàn Mỹ)

Thời khắc sắp đến! Cái giây phút mà bạn cần đánh thức chính bản thân mình gần đến rồi. Qua ngày hôm nay, bạn bắt buộc phải trở thành một con người mới với một tương lai rõ ràng và tươi sáng, chứ không được phép tự chôn vùi mình vào hố sâu thất bại với eBay Dropshipping

 

Các bạn đã đi qua 2 phần của hướng dẫn eBay Dropshipping, cũng giống như đã đi từ một miền rừng núi xa xôi tới được nơi bờ biển, và hành trình còn lại sẽ là hành trình quan trọng nhất: Từ Bờ Biển tới giữa Đại Dương.

 

Có lẽ, sau hôm nay, đây sẽ là cột mốc đánh dấu sự thay đổi của cuộc đời bạn đấy!

 

“eBay Dropshipping Level 3 – Chiến Lược Hoàn Mỹ”

 

 

Vì sao trên eBay luôn có số ít những người bán được hàng, còn đa phần những người còn lại thì không?

Đó là vì những người bán được hàng ấy là những người thực sự hiểu về bản chất của việc buôn bán, thực sự cần cù suy nghĩ… còn những người KHÔNG bán được hàng là những người chỉ biết lao vào để bắt chước chứ không bao giờ thấu hiểu được bản chất bên trong.

 

Bạn đã bao giờ thắc mắc?

 • Vì sao có những listing trông thật ngu ngốc, xấu xí mà đơn hàng vẫn cứ đều đều?
 • Vì sao cùng một mặt hàng, người này bán rẻ hơn vẫn không có ai mua, trong khi người kia bán đắt mà lại có nhiều khách đến mức đuổi đi không hết?
 • Vì sao có những Tiêu Đề của sản phẩm đặt ra thật tào lao, nhảm nhí mà khách hàng vẫn tìm ra listing để mua được?
 • Vì sao sản phẩm của ta tốt hơn, rẻ hơn, mọi thứ đều hơn các seller khác, vậy mà khách hàng vẫn không chọn ta?
 • Vì sao mà có những listing của ta có hàng nghìn lượt view rồi mà khách cũng vẫn không chọn mua từ ta?

… còn nhiều lắm!

 

Nhưng câu trả lời chung để giải thích cho tất cả những vấn đề trên đó là: Khi một seller nào đó bán cái gì cũng có khách hàng mua, đặt giá cao thế nào cũng có người mua thì đó là bởi vì những vị khách mua hàng đó được anh ta hoàn toàn kiểm soát.

 

Phương pháp bán hàng trong eBay Dropshipping level 3

Ở cấp độ này, ta có thể bán bất cứ thứ gì mình muốn, bởi vì khách hàng sẽ do ta kiểm soát, họ sẽ là những người được ta đưa từ một nơi nào đó bên ngoài đến thẳng với listing sản phẩm trên ebay, chứ họ không phải là những người chủ động vào eBay để tìm kiếm.

 

Bạn cần hiểu một điều rằng, những khách hàng chủ động vào eBay để tìm mặt hàng thì đó là những khách hàng của eBay, họ biết đến eBay, tin tưởng eBay và chọn eBay là nền tảng để mua sắm. EBay kiểm soát lượng khách hàng ấy, và muốn điều hướng những khách hàng ấy cho seller nào, hay muốn cho seller nào hiển thị đến với khách hàng thì hoàn toàn do eBay quyết định. (Ở trên eBay thì mặt hàng nào cũng có rất nhiều seller bán, từ khóa nào ngon cũng có mặt các seller Top, vậy thì lúc ấy bạn là ai để mà khách hàng phải chọn bạn)

 

Và hẳn là eBay sẽ tự biết đâu là những seller mang lại cho họ nhiều giá trị tiền bạc nhất, từ đó ưu ái và dâng nộp khách hàng cho họ. Vậy Thì Khi Ấy, những dropshipper như chúng ta chỉ là phận Con Sâu, Cái Kiến trong thị trường eBay này, và chúng ta chỉ có thể đi tìm để nhặt những hạt rơi hạt vãi còn thừa lại của các seller khác.

 

Các phương thức ở cấp độ thấp đều có ý nghĩa là mang sản phẩm đi để “Cài” vào những nơi đang có khách hàng để mong thu hút sự chú ý của họ, và từ đó ăn ké được đơn hàng của seller khác, hoặc dù có đưa sản phẩm sang một vùng khác hoàn toàn để bán tính năng, công dụng (một trong những phương thức trong level 2) thì đơn hàng có được cũng là từ những khách hàng do eBay kiểm soát chứ không phải khách hàng thực sự của ta (họ là những khách hàng chủ động vào eBay để gõ từ khóa và tìm kiếm sản phẩm, chứ họ không phải những người do ta đưa đến)

 

Với những người bình thường, thì họ sẽ luôn nghĩ đến chọn sản phẩm thật tốt, thiết kế listing sản phẩm thật tốt, rồi sau đó đặt nó vào một nơi họ cho là thật tốt và thật đông khách rồi chờ đợi có đơn hàng….. còn những người có tư duy khác biệt thì họ sẽ xây dựng trước cho mình một tệp khách hàng thân thiện.

 

Chiến lược trong Level 1Level 2 cũng giống như đi câu cá vậy, ta đi tìm những nơi đang có cá và thả cần câu. Còn đối với Level 3, ta sẽ tự nuôi cho mình một ao cá béo tròn, con nào cũng đều mập mạp đáng yêu.

 

Tóm lại là, trong Level 3 này, bạn sẽ học được cách xây dựng riêng cho mình một cộng đồng những người khách hàng do bạn kiểm soát, và bạn sẽ điều hướng họ đi thẳng đến với listing của bạn trên eBay.

 

Tại sao bạn lại khó nhọc và thất bại trên eBay nhiều đến thế?

Chắc chắn rằng đã có những khi bạn ngồi thở dài chán nản, và chắc hẳn là đã có những khi bạn cảm thấy như lòng muốn buông xuôi, vì cứ gặp hết khó khăn này lại đến khó khăn khác.

 

Nào là việc tài khoản eBay bị khóa triền miên, nào là việc tài khoản eBay bị hạ dần limit, hay như việc cả tháng trời không thể bán nổi món hàng nào (có những người list cả nghìn mặt hàng lên mà cũng chẳng ăn thua). Rồi là gặp phải trường hợp khách hàng mở case, rồi thì gặp phải trường hợp Paypal limit. Mệt nhọc khi bị hủy đơn hàng ở nguồn Checkout, mệt nhọc khi thuê phải người checkout không uy tín. Có những người thì đầu tư để mua biết bao nhiêu tài khoản eBay nhưng rồi cũng bị khóa dần dần cho đến hết, thành ra hao tiền tốn của mà không đem lại ích lợi gì…

 

Bạn hãy nhớ lại xem đã phải mất bao nhiêu Tiền Bạc, Công Sức vào eBay mà không thu lại kết quả gì thực sự. Bạn hãy nhớ lại xem bạn đã bị khóa bao nhiêu tài khoản eBay, và hãy nhớ lại xem bạn đã bị eBay hành hạ trong bao lâu rồi?

 

Có lẽ ban đang đầu tư không đúng đắn, nó giống như việc bạn đang xây rất nhiều căn nhà trên một mảnh đất có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào. Và mảnh đất bất ổn đó chính là EBAY.

 

Đã đến lúc thoát khỏi hố sâu trên eBay

Cái hố sâu này là nơi đang ngày ngày chôn vùi 95% Dropshipper, nơi đã nuốt mất bao nhiêu đồng tiền mồ hôi công sức của bạn kể cả khi bạn không làm điều gì sai.

Bởi eBay họ luôn theo tư tưởng thà giết nhầm còn hơn bỏ sót. (bạn nào còn chưa hiểu rõ về vấn đề khóa acc do IP thì đọc lại bài viết này: eBay Suspended và Bí Mật Phía Sau)

 

Lẽ ra những đồng tiền bạn đầu tư vào đó có thể sinh sôi, nhưng đúng là bất công khi bạn đành phải nhìn nó biến mất. Lẽ ra những đồng tiền ấy có thể dành để mua những bộ quần áo cho ông bà cha mẹ, hoặc dùng để đóng tiền học phí cho con thì bạn lại đành phải ngậm ngùi mà chịu mất mỗi khi tài khoản eBay xảy ra vấn đề.

 

Mà cái hố sâu này cũng chính là nơi đang khiến bạn giậm chân tại chỗ và không thể phát triển được.

 

Đã đến lúc hiểu thực sự về Kinh Doanh Trực Tuyến

Bạn có biết không?

Kinh doanh là Trao Đi Giá Trị!

Người nào trao đi giá trị nhiều hơn – người ấy là người chiến thắng!

 

ban hang ebay dropshipping level 3

 

Trong cuộc sống này, niềm tin và tình cảm là những điều hết sức quan trọng. Ta trao đi giá trị càng nhiều thì niềm tin và tình cảm ta nhận được lại càng tăng. Và khi đã có nhiều niềm tin và tình cảm rồi, tự khắc khách hàng sẽ muốn tìm đến và mua hàng từ ta.

 

Hãy cùng nhau nghĩ về một ví dụ gần nhất nhé!

 

Liệu rằng các bạn có tin tưởng và quý mến tôi không? Tôi nghĩ rằng cũng có một chút đấy, bởi vì tôi đã trao đi những giá trị hữu ích cho bạn. TÔI…và…BẠN, mỗi chúng ta đều là một phần của Cộng Đồng này, thời gian cứ thế trôi qua và các giá trị cứ thế trao đi, cũng vì lẽ đó mà tình cảm giữa chúng ta ngày càng gắn bó. Vậy thì giờ đây, giả sử như tôi có bán một thứ gì đó như acc eBay, hay mở một khóa học nào đó về Dropship eBay thì liệu bạn có mua không, bạn có tham gia không? Tôi nghĩ là có đấy, bởi vì giữa chúng ta đã có một niềm tin tình cảm. 

 

Vậy đấy bạn ạ, bản chất của việc kinh doanh không có gì phức tạp cả.

Vậy thì tại sao bạn không làm điều ấy ngay hôm nay? Hãy tạo ra cho riêng mình một cộng đồng, và trao đi những giá trị chân thành nhất cho cộng đồng ấy.

 

Đặc biệt, kinh doanh trực tuyến là công việc cần niềm tin hơn cả, bởi vì trên mạng có lắm kẻ lừa đảo, lắm thứ xấu xa. Suy cho cùng, niềm tin là yếu tố lớn nhất khiến cho khách hàng tìm đến bạn.

 

Đã đến lúc xây dựng một sự nghiệp thực sự vững chắc

Ebay, Amazon, Esty, Bonanza, Facebook, Twitter… tất cả đều là mảnh đất của người khác, nếu ta tập trung toàn bộ nguồn lực để xây dựng sự nghiệp trên đó thì thật nhiều rủi ro. Bởi vì sân chơi là của họ, dù ta có không làm điều gì sai đi nữa, thì họ vẫn có thể khóa tài khoản của ta bất cứ lúc nào họ muốn, dù bạn có 10.000 tài khoản, thì chỉ trong chốc lát cũng có thể trở thành trắng tay nếu họ thanh trừng.

 

Chỉ có 1 thứ duy nhất tồn tại vững bền đến mãi mãi, và không ai có quyền xâm phạm. Đó chính là một Blog riêng!

 

ban hang ebay level 3

 

Và từ blog ấy, ta có thể điều hướng khách hàng đến bất cứ nơi đâu ta muốn, bán bất cứ thứ gì ta thích mà không phải sợ bất kỳ ai.

 

Thời đại ngày nay, để sở hữu một blog hoàn chỉnh chỉ mất khoảng từ 500 đến 900 nghìn VND (chỉ bằng giá 1 chiếc áo thun). Bạn hãy tạo ra cho riêng mình 1 blog. Và bạn có thể tùy biến cho nó đẹp lung linh theo ý mà bạn muốn (chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có thể chọn những giao diện đẹp như trong tranh mà không cần gì hơn)

 

Blog sẽ là tài sản thực sự của bạn, và nó sẽ giúp bạn có một sự nghiệp vững bền. Cá nhân tôi nhận định rằng, chỉ cần tối đa 4 account eBay là đã quá nhiều rồi. (cứ duy trì số lượng trong khoảng 4 cái là rất thoải mái rồi)

(Tôi có lời khuyên nhỏ cho bạn rằng: nếu bạn dùng account eBay US thì hãy tạo acc bằng thông tin bạn nghĩ ra, bạn có thể nghĩ ra cái tên bạn thích, như kiểu lập một nick Facebook, bạn hoàn toàn không cần dùng tên khai sinh, địa chỉ thì có thể chọn ở trên Google Map, Những người Morocco chuyên lập acc US cũng thường làm vậy. Khi gỡ sus nếu gọi điện thì đa phần không yêu cầu nộp giấy tờ, mà không để bị sus là tốt nhất. Hoặc nếu mua acc thì nên mua những acc được tạo bằng thông tin do người bán tự nghĩ ra. Việc này nhằm tránh việc sử dụng tên tuổi, thông tin thật của người Mỹ nào đó, nếu họ phát hiện ra mà kiện thì rất phức tạp và nguy hiểm, nhất là trong trường hợp người đó đã phát hiện ai đó dùng thông tin của họ để lập tài khoản Paypal, hoặc các ví điện tử khác để giao dịch mua bán, hoàn toàn họ có thể kiện. Tôi thì thích nhất là dùng acc Việt Nam, vì ta là người Việt, tôi thấy nó an toàn. Đó là lời khuyên nhỏ của tôi dành cho bạn, Còn bạn, bạn có thể làm theo cách mà bạn cho là hợp lý nhất, đó là quyền của bạn)

 

Mà bạn biết đấy, khi đã có một blog để làm nơi trao đi giá trị rồi thì việc điều hướng khách hàng tới listing eBay là một điều vô cùng đơn giản. Khi ấy ta đâu cần phải tranh giành với ai, ta đâu cần phải tìm hàng để list suốt ngày đêm cực khổ, ta cũng đâu cần phải sợ hãi khi eBay thanh trừng. Sẽ không ai phá hủy được blog của ta.

 

Hơn thế nữa, sau này bạn cũng có thể bán hàng ngay trên blog của chính mình mà đâu cần phụ thuộc vào eBay. Một khi cộng đồng mà bạn chăm sóc trở nên ngày càng thân thiết thì có lý do gì mà họ phải ngần ngại khi mua nữa đâu.

 

Vậy nhé, ngay hôm nay hãy tạo cho riêng mình một Blog!

Xem hướng dẫn dễ hiểu nhất về cách tạo blog Tại Đây

 

Những bước đầu tiên xây dựng một cộng đồng những khách hàng tiềm năng

Công việc này cũng rất nhẹ nhàng, êm ái! Nó giống như khi ta đi vun trồng một hạt giống vậy. Hằng ngày tưới nước, chăm lo từng chút, từng chút. Và tất cả chúng ta cần hiểu rằng, nó không thể thành cây cổ thụ trong ngày một ngày hai. Nhưng thời gian trôi qua, có thể chỉ cần vài tháng thôi là cây đã bắt đầu ra quả.

 

Level 1 và Level 2, hai chiến lược ấy chính là những bước đệm để chờ cho hạt giống Level 3 phát triển (Vì lúc ban đầu chưa ai biết ta là ai cả, bởi thế cho nên ta phải dựa vào uy tín của eBay để bán hàng và tận dụng lượng khách hàng có sẵn từ họ). Tất nhiên sau này khi Level 3 phát triển lớn mạnh, thì ta vẫn sẽ duy trì các phương thức trong Level 1 và Level 2.  Khi kết hợp cả 3 Cấp độ thì lúc ấy có mà tha hồ xử lý đơn hàng

 

Giờ thì hãy bắt đầu vào việc xây dựng cộng đồng khách hàng tiềm năng thôi nào!

Vẫn luôn là vậy, có hàng ngàn phương thức để hoàn thành một mục tiêu, nhưng trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau sử dụng một phương thức đơn giản, hiệu quả và dễ làm nhất!

 

Bước 1: Khởi đầu, hãy sử dụng Facebook để tạo ra một group riêng (cũng như group mang tên “Cộng Đồng EBay Dropshipping Giúp Newbie Miễn Phí – MrSimple88” của chúng ta trên Face vậy). Tùy vào lĩnh vực mặt hàng mà bạn lựa chọn, hãy tạo nên một group bám sát theo chủ đề ấy. Ví dụ như bạn bán về Áo Thun, bạn có thể lập ra một group có tên : “Hội Những Người Yêu Thích Áo Thun”. (nếu những khách hàng của bạn là người sống ở quốc gia nói tiếng Anh thì hãy tạo ra Group bằng tiếng Anh, hoặc nếu những khách hàng của bạn là người Hàn thì hãy sử dụng mọi thứ bằng tiếng Hàn… tương tự mà làm với những ngôn ngữ khác)

 

Bước 2: Hãy đều đặn đăng lên đó những điều hữu ích nhất đến với những thành viên trong hội, ví dụ như: “5 mẹo để làm phẳng áo thun trong 1 phút” hoặc “3 cách đơn giản để áo thun giữ được mùi hương lâu nhất”… Và phải nhớ rõ một điều rằng tuyệt đối không được đăng bán bất cứ món hàng nào vào trong group trong thời gian đầu này. Những người bán hàng thất bại là những người chỉ chăm chăm hướng đến việc bán hàng, còn người bán hàng thành công là người tập trung hoàn toàn vào việc trao giá trị. Bạn có để ý ở trên Face, có rất nhiều người suốt ngày đăng bán hàng không ngừng nghỉ nhưng kết quả thì chẳng có ma nào mua cả, bởi vì họ đã phạm một sai lầm đó là không hiểu bản chất của kinh doanh.

 

Chúng ta không phải những nhà sản xuất, chúng ta không phải những nhà cung cấp độc quyền sản phẩm nào đó, chúng ta chỉ là một con buôn trong hàng triệu những con buôn khác. Vậy thì tại sao khách hàng lại phải mua hàng từ một người vô danh tiểu tốt như ta. Nếu như khách hàng cần một sản phẩm nào đó, họ sẽ đi tìm một chỗ nổi tiếng và thật uy tín để mua, vậy thì để mà những con buôn như chúng ta bán được hàng thì việc mà ta cần hướng đến đó là phải làm cho khách hàng biết ta là ai.

 

Hãy giữ một quá trình thật đều đặn, thỉnh thoảng đăng bài, và trò chuyện cùng các thành viên trong group của bạn hằng ngày, hãy thật lòng yêu mến họ như chính cái cách mà MrSimple88 cũng đang yêu mến các bạn vậy. Các bạn trong group của chúng ta trên Face tôi đều nhớ cả đấy, đều mong cho họ đạt nhiều thành tựu, như bạn Hòa, bạn Uyên, Bạn Giang, Bạn Chiến, Bạn Trang, Bạn Đạt, Bạn Duyên, Bạn Hùng, Bạn Long, Bạn Tú, Bạn Thắng, Bạn Hải, Anh Ngọc, Anh Dũng, Bạn Quyên, Quang Anh, Mạnh Linh vân vân và vân vân…….nhiều nhiều lắm, kể ra sao mà hết được đây. Nhưng chỉ cần là những người bạn trong cộng đồng Ebay MrSimple88 thì tôi tin chắc rằng tất cả mọi người rồi sẽ đạt được nhiều điều như ý. Cũng mong sau này khi duyên đến, tất cả cộng đồng chúng ta sẽ có dịp gặp mặt nhau, rồi cùng nhau trò chuyện, và khi ấy tôi sẽ dang rộng vòng tay mà ôm lấy các bạn (đặc biệt là ôm các bạn nữ  :v )

 

Và nhớ là để cho Group và Blog có một sự liên thông, kết nối với nhau (cả 2 đều là những nơi trao giá trị, nhưng Blog sẽ là trụ sở chính, là nơi không bao giờ bị ai hủy hoại).

 

Quay trở lại ví dụ về xây dụng cộng đồng Áo Thun. Thử nghĩ mà xem, nhiều ngày trôi qua, tình cảm và sự gần gũi cứ thế tăng lên, sự tin tưởng và quý mến ngày càng lớn, cùng với đó, trong mắt họ lúc này, họ đã biết rằng bạn là một người hiểu biết về Áo Thun, một chuyên gia về Áo Thun mà không những thế, họ còn thấy rằng bạn còn có cùng một niềm yêu thích Áo Thun giống họ… vậy thì giờ đây họ có sẵn sàng mua Áo Thun từ bạn không???

 

Đó cũng chính là bí mật của những người seller thành công trên eBay đấy bạn ạ. Bên dưới sự thành công của họ là cả một quá trình vun trồng hạt giống, họ cũng đã điều hướng khách hàng của họ từ một Blog và những mạng xã hội nào đó tới thẳng với listing eBay, khiến cho người khác nhìn vào không hiểu tại sao Seller này lại có Sold nhiều đến thế, trong khi những người khác bán rẻ hơn thì lại không ai mua. Một điều nữa khiến cho các seller ấy ngày càng phát triển không ngừng đó là vì khi mà eBay nhận thấy họ là seller tuyệt đỉnh có nhiều khách hàng tự mình đưa đến, thì eBay sẽ càng cung phụng và hiến dâng thêm những khách hàng do eBay kiểm soát (đã giải thích lúc ban đầu thế nào là khách hàng do eBay kiểm soát, nếu chưa hiểu bạn hãy đọc lại một chút). Vậy Đó, khi đã trở thành người có giá trị rồi thì eBay sẽ càng nể nang, và bơm thêm cho ta những thứ tốt nhất, tự nguyện tăng cho ta limit nữa, chứ nếu chỉ biết ngày ngày đăng bán mặt hàng lên eBay thì lấy đâu ra mà có người mua nhiều được chứ, các seller khác đã được eBay giúp sức để mà Hút hết khách mất rồi.

 

(Tôi nghĩ bạn không nên làm theo kiểu list thật nhiều sản phẩm lên eBay để dùng số lượng đè lên chất lượng, đó là cách làm không mang lại nhiều hiệu quả, và nếu cứ chỉ tập trung vào tìm hàng với list hàng thì rõ ràng bạn cũng không tạo ra được giá trị gì để mà cho đi, mà đã không có gì để cho đi thì làm sao mà nhận lại được gì! Hãy chọn lọc để list hàng ở mức vừa phải, hãy chú ý đến chất lượng hơn)

 

kiem tien ebay dropshipping

 

Bạn thấy việc này có khó không? Hay là hoàn toàn đơn giản? Rõ ràng chỉ cần 2 bước thực hiện, là quá trình này sẽ từ từ phát triển, và ngày càng vững chắc hơn bất kỳ hình thức kinh doanh nào.

 

Bạn cứ để ý mà xem, khi một diễn viên hay ca sĩ nào đó, hay một streamer game thủ nào đó mà được mọi người tin tưởng, yêu mến thì lúc ấy họ bán cái gì mà chẳng được. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bán cá khách hàng cũng mua, Ca sĩ Nhật Kim Anh bán mỹ phẩm khách hàng họ cũng mua rất nhiều, Streamer Độ Mixi bán áo thun họ cũng lao vào tranh nhau mua. Và khi ấy, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả những người kể trên đều bán chung một mặt hàng, Mặt hàng đó gọi là Niềm Tin và Sự Yêu Mến.

 

Còn một điều tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng, hãy cứ từ từ chậm rãi, đừng nôn nóng muốn chạm đến thành công ngay. Bởi vì những gì đến với mình nhanh quá, nó cũng sẽ dễ dàng rời bỏ mình mà đi. Còn những thứ trước khi đến với mình phải trải qua bao nhiêu gian khổ, bao nhiêu thử thách thì nó mới bền lâu mãi mãi được.

Những ích lợi tuyệt vời khi có một ngôi nhà riêng thực sự

Trong khi các Dropshipper khác đang loay hoay trong việc không có acc để bán hàng, trong khi các Dropshipper khác đang đau đầu khổ sở vì cứ lập acc nào là khóa acc ấy, và trong khi bọn họ đang phải nơm nớp lo sợ hàng ngày về việc eBay truy quét, thì những người đang sở hữu cho riêng mình một blog vẫn vững tinh thần.

 

Có một điều bạn cần sớm chú ý, với tình hình đang hiện ra trước mắt cho chúng ta thấy rằng dần dần tất cả các trang thương mại điện tử trong đó có ebay sẽ thắt rất chặt và làm khó các dropshipper (ở đây nói đến là các dropshipper thường xuyên lấy nguồn từ trang bán lẻ), rồi họ sẽ yêu cầu nhiều điều nghiêm ngặt, đặc biệt là Việt Nam đang bị trong danh sách đen, vậy nên nếu ngày hôm nay không xây dựng cho riêng mình một blog thì sau này có thể sẽ còn nhiều vất vả.

 

Và khi mà sở hữu một blog riêng, cảm giác rất thú vị, hằng ngày mỗi khi mở bảng thống kê lên và quan sát thấy blog của mình có nhiều người truy cập vào đều đặn, cảm giác như một ngôi nhà luôn có khách ghé thăm vậy.

 

Đối với một blog, sau này còn có thể tạo thu nhập bằng cách:

 • Cho đặt quảng cáo trên blog
 • Nhận hợp đồng để viết bài review sản phẩm giúp họ.
 • Referral cho các chương trình.
 • Affiliate Marketing

Sau này mọi người sẽ thấy rằng eBay chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong ngành MMO.

 

Các ích lợi tuyệt vời khi khách hàng là do ta kiểm soát

Nếu đã là khách hàng do ta kiểm soát thì đâu còn phải sợ những vụ mở case, những vụ lừa đảo trả hàng, hoặc các vấn đề gì đó tương tự. Vì những khách hàng này chính là những người bạn của ta, giữa họ và ta có niềm tin và tình cảm. Kinh doanh buôn bán nên như thế, chọn bạn mà chơi, chọn người mà bán. Ta bán hàng cho những người quen trong cộng đồng ta xây dựng thì sẽ hoàn toàn yên tâm thoải mái.

 

Và việc bán hàng sẽ rất nhàn nếu có những người bạn như họ. Mọi người biết không? Họ sẽ là những nhà quảng cáo xuất sắc nhất cho sản phẩm của ta, vì khi họ được ta chăm sóc nhiệt tình thì họ sẽ dẫn thêm cho ta những khách hàng mới.

 

Tôi kể bạn nghe, cái hồi mà còn là sinh viên ấy, tôi đã luôn quan sát mọi việc diễn ra xung quanh mình. Thi thoảng, máy tính của tôi bị trục trặc, tôi mang đến một cửa hàng máy tính để sửa, tôi đến cửa hàng này khoảng 5 lần trước đó và mua rất nhiều mặt hàng liên quan đến máy tính tại đây, và từ lần thứ 6 trở đi tôi không bao giờ trở lại cửa hàng ấy nữa. Nguyên nhân là vì anh chủ cửa hàng này là một người kém về chăm sóc khách hàng vô cùng, cái lần mà gọi là lần thứ 6 tôi đến cửa hàng là lần máy tính của tôi gặp phải một cái lỗi nhỏ, nhỏ đến mức chỉ như một hạt đậu, mà thực ra là không phải là lỗi gì cả, thậm chí không cần sửa một chút nào, chỉ là do tôi không phải người chuyên về máy tính nên không hiểu về nó rồi tưởng đó là lỗi. Lần đó tôi được hẹn rằng để lại máy tính tại cửa hàng sau một ngày và hôm sau đến lấy, và hôm sau khi đến lấy máy, anh ta đã thu tiền của tôi là 30 nghìn đồng, và anh ta nói rằng anh đã kiểm tra và khắc phục xong. Nhưng thực sự lúc ấy tôi đã biết rõ là anh ta chẳng làm gì cả, chỉ là để máy đó rồi hẹn tôi hôm sau qua lấy, vậy mà anh ta đã cố tham lam lấy một số tiền nhỏ xíu là 30 nghìn đồng, và chính vì sự tham lam ngu ngốc ấy mà anh ta đã đánh mất một người khách hàng mãi mãi.

 

Hãy để tôi phân tích thật kỹ tình huống câu chuyện trên nhé!

 

Ở đây, tôi đã nói rằng tôi đã đến cửa hàng này 5 lần trước đó, chứng tỏ rằng tôi cũng đã có một chút gì đó gọi là “khách quen” với cửa hàng. Vậy thì nếu như chủ cửa hàng này làm tôi hài lòng thì tôi sẽ giới thiệu hàng trăm người bạn khác tới đây mỗi khi họ cần giải quyết vấn đề về máy tính. Nhưng bạn có thấy không? Ngày hôm nay trong câu chuyện tôi kể này, tôi đã kể về cửa hàng trên với một góc nhìn tiêu cực, anh chủ cửa hàng ấy đã làm tôi thất vọng khi cố lấy 30 nghìn đồng trong khi máy tính của tôi không việc gì, và không quan tâm đến lợi ích hay cảm nhận của khách hàng. Anh ta đã làm cho tôi cảm thấy rằng anh ta là một người tính toán, tham lam nhỏ nhặt, và có phần hơi dối trá. Anh ta đã thiếu mất tố chất của một người đàn ông trung thực, phóng khoáng khi làm ông chủ cửa hàng.

 

Ngược lại, nếu như người chủ này có thể miễn phí số tiền nhỏ ấy, và thể hiện một sự trung thực, sự thoải mái ân cần với một người khách hàng, rồi cho tôi thấy rằng anh ta là một người thực sự quan tâm đến quyền lợi của khách hàng và có lòng tốt bụng thì liệu rằng tôi có cảm thấy quý mến và muốn làm điều gì đó để báo đáp không?

 

Giá như anh ta không tham lam lấy cái 30 nghìn bé xíu ấy thì chắn chắn rằng anh ta sẽ có được nhiều nhiều nhiều cái 30 nghìn khác hợp lại thành một con số khổng lồ đến từ những người bạn mà tôi sẽ giới thiệu tới cửa hàng của anh ta nếu tôi cảm nhận được lòng nhiệt tình chân thành.

 

Giá như khi tôi đến trả tiền và lấy máy tính mà anh ta nói rằng“Em đến lấy máy đấy à? Lần này không cần trả tiền đâu em, máy của em không việc gì đâu, anh đã kiểm tra kỹ rồi, nó chỉ là như thế này, thế này, thế này,… em yên tâm, nếu có vấn đề gì lại mang ra anh kiểm tra cho”. Nếu mà anh ta xử lý tình huống được như vậy thì tôi sẽ thấy vô cùng gần gũi và biết ơn, tôi sẽ tự muốn giới thiệu thật nhiều bạn bè đến đây để đáp lại cái lòng nhiệt tình của anh ấy, và cũng thấy yên tâm khi giới thiệu cho bạn bè vì cảm nhận được anh này là người có tâm, đáng tin cậy. Rồi khi mà những người bạn của tôi giới thiệu đến mà họ cảm thấy hài lòng, quý mến anh ta thì những người bạn ấy chắc chắn sẽ giới thiệu tiếp những người bạn của họ đến với cửa hàng này.

 

Những cái hơi mất điểm của anh chủ cửa hàng:

 • Thứ nhất: chưa tìm hiểu tên để gọi tên khách hàng trong khi vị khách hàng này đã đến cửa hàng những 5 lần trước đó (đã nói đến trong level 2 về lợi ích của việc gọi tên khách hàng)
 • Thứ hai: Cố nói dối để lấy số tiền quá nhỏ để rồi đánh mất đi lòng tin của khách, đánh mất đi hình tượng một người phóng khoáng trong mắt khách, và từ ấy khách sẽ rời đi mãi. Như đã nói thì tôi cũng đã mua rất nhiều mặt hàng tại cửa hàng này trước đó, và số tiền tôi tiêu vào đây trước đó cũng khá nhiều, vậy mà anh chủ cửa hàng không nhận thấy tiềm năng của khách để mà giữ mối quan hệ với khách.

 

Tôi thấy rằng:

Khi ta quá tính toán thiệt hơn với khách hàng, khi cố gắng lấy tiền của khách hàng mà không đặt trọng tâm vào lợi ích của khách hàng thì ta sẽ đánh mất đi người khách hàng ấy mãi mãi. Và khi mà đánh mất đi một người khách hàng thì điều đó cũng có nghĩa là sẽ đánh mất đi nhiều người khách hàng khác, bởi vì một người sẽ giới thiệu cho nhiều người. Cũng tương tự, khi đánh mất đi nhiều người khách hàng thì cũng có nghĩa là sẽ đánh mất đi rất rất nhiều người khác hàng nữa. Ngược lại, nếu chăm sóc tốt một người khách hàng, thì ta sẽ có thêm nhiều người khách hàng nữa, và khi chăm sóc tốt nhiều người khách hàng thì ta cũng sẽ có thêm rất rất nhiều người khách hàng nữa.

 

Tóm lại khi nói về lợi ích lớn nhất khi khách hàng do ta kiểm soát thì tôi một lần nữa muốn đề cao sự tuyệt vời khi khách hàng sẽ trở thành những nhà quảng cáo trung thành nhất của ta. Họ thậm chí sẽ bảo vệ ta khỏi những đối thủ cạnh tranh khác, hoặc bênh vực khi có ai đó nói xấu ta; giống như khi ta là một người nổi tiếng có Fan hâm mộ vậy, cảm giác rất COOL.

 

Hãy bắt tay vào xây dựng cho mình một cộng đồng những khách hàng thân thiện ngay hôm nay nhé, nhớ chăm sóc họ cho thật tốt!

 

Xây dựng hình ảnh theo một phong cách riêng của bạn

Đó là quyền của bạn mà, bạn hãy sáng tạo cho mình một phong cách nào đó mà bạn thích.

Không cần lúc nào cũng phải chuyên nghiệp và hoành tráng. Có những khi ta trông bụi bặm, ngô nghê mà lại được lòng người. Lấy ví dụ về những kênh Youtube chẳng hạn, có những kênh Youtube làm đồ ăn sang trọng tại những gian bếp lộng lẫy nhưng chắc gì đã được nhiều người ủng hộ như những món ăn làm tại khung cảnh đồng quê như Bà Tân Vlog hay Tam Mao TV.

 

Không hề khó khăn đâu bạn ạ, chỉ cần bạn chọn lựa cho chính mình một phong cách riêng, mang lại điều gì đó có ích hoặc thú vị thì chắc chắn sẽ có những người yêu mến, và ủng hộ bạn.

 

Mà này! Đừng quên rằng bạn không hề thua kém bất cứ ai trên trái đất này đâu nhé. Bạn có biết tại sao không? Để tôi nói cho mà nghe.

 

Mỗi người trong số chúng ta đều có những sức mạnh to lớn lắm, nhưng chỉ là ta đã biết kích hoạt nó lên hay chưa? Và đặc biệt là những sức mạnh sẽ bung ra rất nhiều khi ta rơi vào hoàn cảnh khó.

Tôi hỏi bạn, bạn có thể viết chữ bằng chân hay không? Chắc bạn sẽ nói là không, thế thì bạn nghĩ xem tại sao những người khiếm khuyết về đôi tay họ lại có thể viết chữ bằng chân đẹp đến vậy. Đó là vì hoàn cảnh đã bắt buộc họ phải trở nên tài giỏi hơn người thường.

Tôi lại hỏi bạn, Bạn có thể xâu sợi chỉ vào kim mà chỉ dùng miệng không? Bạn sẽ lại trả lời là Không. Thế nhưng có những người không may bị khiếm khuyết về cả chân tay họ làm được đấy bạn ạ. Đó là vì hoàn cảnh đã khiến họ phải trở nên mạnh mẽ và vượt lên chính mình hơn bao giờ hết.

Vậy thì về phần bạn, bạn sẽ không bao giờ biết bạn có sức mạnh và làm được những điều phi thường như thế nào cho tới khi bạn gặp những khó khăn thách thức. Một chút khó khăn trên eBay đâu đã nhằm nhò gì. Thế nên, hãy luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách để đánh thức tiềm năng trong bạn, bạn nhé!

 

Còn nữa, bạn cũng chẳng hề thua kém bất cứ một ai về ngoại hình cả. Bạn có biết vì sao không? Đó là vì mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, một hương vị riêng mà ở đâu đó ngoài kia sẽ luôn có nhiều người yêu thích. Hãy liên tưởng đến các món ăn, liệu rằng có phải ai cũng có cùng một sở thích về món ăn hay không? chắc chắn là không rồi. Có những người thích thịt gà, đối với họ thịt gà là món ngon nhất trên đời, và có những người thích tôm hùm thì với họ tôm hùm là nhất. Thế thì thịt gà dù có Giá Tiền thấp hơn nhưng Giá Trị cũng không hề thua kém tôm hùm chút nào cả, vì đối với những người thích thịt gà thì gà luôn hơn hẳn món khác. Mà trong trường hợp ở một vùng xa xôi nào đó không có gà mà chỉ có tôm hùm, thì lúc này đây thịt gà sẽ có giá đắt hơn tôm hùm là cái chắc.

Đó, bạn cũng vậy, đối với những người thích bạn thì trong mắt họ bạn sẽ hơn hẳn những con người khác, dù bạn có là nam hay nữ đi chăng nữa thì bạn cũng luôn có giá trị cao vời.

Đặc biệt, tôi muốn các bạn nữ hãy yên tâm rằng tất cả các bạn đều là những bông hoa thơm ngát, mỗi loài hoa đều có những nét độc đáo riêng. Hãy tự tin lên, vì bạn chẳng thua kém cô gái nào trên thế gian này cả. Hãy cứ là chính mình, đừng chạy theo hình tượng của ai, hãy cứ Xinh theo cách riêng của bạn.

 

Vậy thì ngay ngày hôm nay cũng hãy tự tin xây dựng một phong cách riêng trên blog của bạn nhé, hãy tận hưởng ngôi nhà mới ấy của bạn!

 

Quyến Rũ Khách Hàng

Có mấy câu chuyện ngắn sau.

Câu chuyện thứ nhất: Hồi còn là sinh viên, tôi và đám bạn hay chơi game lắm, đặc biệt là trò “Liên Minh Huyền Thoại”. Trong game ấy, mỗi nhân vật đều có những bộ trang phục để thay đổi diện mạo nhân vật cho đẹp hơn, và muốn có trang phục thì phải nạp tiền để mua. Một cậu bạn của tôi đã nạp tiền để mua vài bộ trang phục cho nhân vật của cậu ấy, và tôi đã khen rằng nhân vật của cậu ta có trang phục thật đẹp và khen cậu ta là người giàu, có nhiều tiền nạp game. Mỗi lần tôi khen ngợi như vậy thì cậu ta tỏ vẻ tự hào và thích thú lắm, từ đó mua rất nhiều trang phục để duy trì cái sự gọi là “Được người khác công nhận giàu và lắm tiền nạp game”.

 

Câu chuyện thứ hai: Lại vẫn là hồi sinh viên, tôi hay uống nước mía ở gần trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội Thân Yêu của mình, khi chủ quán mang cốc nước mía ra thì tôi đã khen rằng “cốc nước mía nhà anh to quá, hơn hẳn các quán khác quanh đây, nhà anh bán rất thật tâm vì không cho quá nhiều viên đá như những quán khác”. Anh chủ nghe xong tỏ vẻ tự hào và vui lắm khi được công nhận như vậy, từ đó trở đi mỗi lần tôi uống nước mía tại đó, cốc của tôi lúc nào cũng đầy ắp và giá tiền không hề thay đổi. Anh ấy rất muốn duy trì cái hình ảnh tốt đẹp này trong mắt của người khách hàng như mình.

 

Câu chuyện thứ ba: Lúc còn là Student, tôi có ở trọ cùng những người bạn của mình. Có cậu bạn này có bé người yêu xinh xắn lắm, thỉnh thoảng bé này đến chơi và có sử dụng nhà tắm ở nhà trọ của bọn tôi (nhà tắm là chung, mỗi tầng có 2 phòng ở, và 1 nhà tắm), mỗi lần cô bé này dùng nhà tắm xong là đánh rửa cho nhà tắm sạch như lau như ly, sạch đến mức cảm động lòng người. Bọn tôi đều rất quý cô bé ấy, mỗi lần như vậy tôi và các bạn của mình đều khen cô bé này rằng “em quả là người rất gọn gàng ngăn nắp, nhờ có em mà nhà tắm mới được sạch như vậy”. Về sau cô bé này mỗi khi đến chơi đều muốn duy trì hình tượng tốt đẹp ấy và khiến cho nhà tắm luôn sạch đẹp mỗi khi cô ấy ghé qua.

 

Qua 3 câu chuyện ngắn vừa rồi thì tôi đã nhận thấy một điều rằng bất cứ ai cũng muốn duy trì một điều gì đó tốt đẹp của bản thân họ.

Họ sợ lắm! Sợ mất đi những tiếng thơm mà họ đã tạo nên. Cậu bạn trong câu chuyện thứ nhất sợ phải mất đi cái sự công nhận giàu có và chịu chi lúc chơi game của cậu ấy. Anh chủ quán trong câu chuyện thứ hai sợ mất đi hình tượng một chủ quán nước có tâm và bán hàng chất lượng hơn các quán khác. Cô bé trong câu chuyện thứ ba sợ mất đi bức tranh về một cô gái gọn gàng, ngăn nắp được mọi người quý mến. Bạn cũng hãy tự nghĩ lại bản thân xem bạn có sợ mất đi những danh tiếng tốt đẹp đang có không nhé? (Nếu không có thì có khi chẳng cần, nhưng một khi đã có thì sợ mất lắm)

 

Kể từ khi nhận thấy điều đơn giản này tôi đã áp dụng vào trong hoạt động buôn bán của mình và sử dụng nó như một lá bùa khiến cho khách hàng làm theo những điều mình mong.

 

phuong thuc ban hang ebay dropshipping level 3

 

Trong bất cứ hoạt động buôn bán nào, Tôi cũng đã khéo léo khen ngợi để gieo vào đầu mỗi khách hàng cái cảm giác họ là một người ăn chơi, sành điệu và thông minh trong việc mua sắm các sản phẩm của tôi. Tôi còn tiêm nhiễm vào đầu họ cái ý nghĩ họ là một người có tiền và mua sắm không cần phải nghĩ.

Chắc chắn là những khách hàng này sẽ luôn muốn giữ được những hình ảnh Ngầu Lòi ấy, sẽ muốn giữ phong độ sao cho xứng với lời khen, và thế là họ mua, mua và mua từ cửa hàng của tôi để tận hưởng cái cảm giác ấy. (Nếu như mua ở nơi khác thì họ chỉ nhận được hàng hóa, còn mua từ tôi thì họ nhận được hàng hóa lẫn cái cảm giác khiến cho họ tràn đầy sự hứng khởi, họ muốn có được sự công nhận từ người khác)

 

Sau này khi tình cờ đọc một cuốn sách thì tôi mới phát hiện ra rằng cái phương pháp này đã được chứng minh và thực sự hiệu quả.

Trong sách có nói: Khi con người ta đang duy trì được điều gì tốt thì họ sẽ có tinh thần và hứng thú để giữ cho nó ngày càng tốt hơn, còn khi con người đang duy trì những điều gì xấu thì sẽ có xu hướng làm cho nó xấu thêm.

Ví dụ:

 • Khi một cô gái đang có thói quen dậy sớm, tập thể dục giảm cân và cơ thể của cô nhờ thói quen ấy mà đang rất xinh đẹp. Vậy thì cô ấy sẽ có tinh thần và hứng thú để duy trì thói quen tốt này.
 • Còn khi một cô gái đang bị thừa cân, ăn uống quá đà và cảm thấy khó mà cứu vãn nổi cái thân hình mập ú này thì cô ta sẽ có xu hướng buông xuôi mà ăn tiếp cho nó mập tới bến luôn.

 

Nhờ áp dụng khéo léo phương pháp đưa hình ảnh tốt đẹp của khách hàng vào sâu trong tâm trí họ mà tôi đã khiến cho họ bị quyến rũ. Họ đã bị quyến rũ bởi chính cái hình ảnh tốt đẹp ấy của họ. Họ đã bị chính cái hình ảnh tốt đẹp ấy làm cho say mê để rồi phải say đắmchìm sâu trong sự khao khát duy trì hình ảnh tuyệt vời của bản thân.

 

Tôi là một người kinh doanh theo phương pháp khác với số đông những người ngoài kia. Tôi KHÔNG tập trung sức lực vào việc tìm hàng, nghiên cứu thị trường, hay nguồn hàng giá rẻ…….. Thứ mà tôi gần như dồn toàn bộ sức mạnh vào để khai thác đó là Yếu Tố Con Người. Trong những tháng năm qua, khi một khách hàng nào đó đã từng một lần đến với tôi thì gần như sẽ không bao giờ có thể thoát ra khỏi mê cung mua sắm do tôi tạo ra, Vì thực chất, thứ tôi bán cho họ không phải là hàng hóa, mà là Cảm Xúc!

 

Áp dụng nguyên lý 80/20 trong eBay Dropshipping

Tôi muốn nói qua về nguyên lý 80/20 trong bài viết này để giúp các bạn tập trung vào cốt lõi vấn đề và đạt được hiệu quả lớn nhất trong công việc. (có những người đã quá quen với 80/20, nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa để ý)

 

80/20 là một nguyên lý đúng với mọi điều trong thực tế. Nó có nghĩa chung chung là 80% kết quả được tạo ra từ 20% nguyên nhân.

 

Ví dụ:

 • 20% số lượng bản nhạc bạn hay nghe chiếm 80% thời gian nghe trên tổng thời gian nghe nhạc của bạn (hoặc có thể hiểu là 80% các bản nhạc còn lại chỉ được nghe khoảng 20% thời gian)
 • 20% số người bạn hay nói chuyện chiếm đến 80% thời gian trò chuyện trong cuộc sống của bạn (hoặc là 80% số người còn lại thì bạn chỉ dành 20% thời gian để nói chuyện)
 • 20% loại đồ uống bạn thích chiếm đến 80% số lần uống (tức là 80% các loại đồ uống khác chỉ được bạn thỉnh thoảng uống, và chiếm khoảng 20% số lần)
 • 20% thời gian làm việc trong một ngày của bạn giúp có được 80% hiệu quả công việc (còn 80% thời gian làm việc còn lại thì chỉ thu được 20% hiệu quả)

 

Ý nghĩa của 80/20 là muốn nhắc chúng ta rằng mọi thứ trong cuộc sống này phân bổ không đồng đều, và sẽ lệch về phía nào đó.

 

Vậy thì khi làm về Dropshipping như trên ebay chẳng hạn, bạn sẽ nhận thấy rằng, 20% số mặt hàng bạn list sẽ giúp thu về 80% doanh thu (còn 80% các mặt hàng còn lại thì chỉ giúp có được 20% doanh thu). Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng gần như các account eBay của bạn cũng không có sold đồng đều, mà 20% số account của bạn sẽ ra sold khoảng 80% (còn lại 80% các account còn lại thì ra sold rất ít, chỉ khoảng 20%)… tóm lại là nguyên lí 80/20 hiện ra trong tất cả mọi mặt cuộc sống. Khi thấu hiểu về điều này thì hãy dồn toàn bộ công lực vào 20% nguyên nhân để mà gây nên 80% kết quả, và có thể bỏ qua cái 80% nguyên nhân còn lại vì nó đem lại kết quả rất ít, thay vì cố dồn thêm sức lực vào cái 80% cùi bắp còn lại ấy thì hãy dành thời gian làm việc có ích khác như đọc sách, tập thể dục, đi chơi tận hưởng cuộc sống (tức là chỉ cần làm cái 20% để có 80% kết quả ngon nhất kia là được rồi, tất cả những người thành công đều làm như vậy)

 

lưu ý: Nguyên lí 80/20 có thể không phải lúc nào cũng là 80% và 20%, nó có thể lệch một chút như 75% và 25%, 65% và 35%, hay 90% và 10%… Cốt lõi là muốn nhắc đến sự không đồng đều trong tất cả mọi việc.

 

Từ giờ trở đi hãy luôn để ý đến nguyên lý này bạn nhé, hãy tập trung vào số ít % mang lại kết quả lớn, hãy tập trung vào mặt hàng nào đang có sold, account nào đang phát triển mạnh và làm nó càng tốt thêm, đừng bận tâm quá đến những thứ đang không hiệu quả.

Nhìn lại bức tranh toàn cảnh của eBay Dropshipping Level 3

Để xây dựng một sự nghiệp kinh doanh vững bền trên internet thì nhất định phải có ngôi nhà riêng. Như đã nói thì đó là Blog – một nơi không bao giờ bị ai phá hủy, sau đó việc của ta là dẫn nhiều người đến thăm ngôi nhà này và dần dần biến họ thành khách hàng của ta (từ đó ta có thể điều hướng họ đến listing eBay hoặc bất cứ nơi đâu, hoặc bán trực tiếp trên blog), sau khi họ đã thành khách hàng của ta thì ta sẽ tiếp tục chăm sóc để họ trở thành những nhà quảng cáo tuyệt vời nhất cho sản phẩm của mình.

 

kinh nghiem ebay dropshipping

 

Tôi đã hướng dẫn bạn đến từng chi tiết, giống như đã tặng cho bạn một cây vũ khí, và như đã trao cho bạn cả quyển bí kíp để mà luyện thứ vũ khí ấy. Vậy thì bạn có dùng được cây vũ khí này mà làm nên chuyện hay không là phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

 

Tóm lại nếu muốn làm eBay thật bền vững thì hãy:

 • Đừng đầu tư quá nhiều tiền đi mua acc xong rồi lại bị khóa acc. (làm chậm lại, hiểu sâu về ebay mới tránh được việc khóa acc). 
 • Đừng quá tập trung và Tìm Hàng HOT vì đó là tư duy của số đông, họ lao vào cùng một miếng bánh. Ta có thể tự làm cho các mặt hàng bình thường trở thành HOT dưới sự hiểu biết của ta.
 • Hãy tạo ra một Blog và Group để bắt đầu quá trình xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Trong lúc thực hiện xây dựng Blog và Group thì hãy sử dụng Level 1, Level 2 để âm thầm chờ đợi đến ngày hái quả.

 

Còn nếu bạn là người không quá bận tâm về sự bền lâu, thì hãy tập trung làm thật mạnh Level 1 và Level 2 bạn nhé!

 

Kiểu người sẽ mãi thất bại với eBay Dropshipping

Có những người sẽ mãi thất bại với eBay, cứ làm lại hỏng.

Đó là những người kiểu như:

 • Bảo cho 1 thì chỉ biết 1. Không biết suy nghĩ thêm, trường hợp chỉ tương tự và chỉ khác một chút cũng không biết linh hoạt để áp dụng
 • Gặp một chút vấn đề là ngay lập tức mang đi hỏi chứ không chịu chủ động kiếm tìm câu trả lời trước đã.
 • Bắt chước số đông, lao vào tìm hàng, list hàng mà không hiểu được bản chất vì sao (đã rất nhiều người làm rất chăm chỉ, nhưng sau đó bị khóa acc, khách mở case, chi phí dùng Tool, Paypal Limit…. Thì lại hòa vốn hoặc lỗ hoặc kiếm được chẳng bao nhiêu so với công sức bỏ ra)
 • Những người sợ hãi không giám làm mạnh dạn vì luôn lo sẽ bị eBay khóa acc
 • Người bảo thủ, không chịu tự nghĩ ra những cách làm mới.

 

Còn nhiều lắm… nếu người nào muốn thoát ra khỏi đỗng hỗn độn trên eBay thì hãy tránh dần những điều trên.

 

Biểu hiện của người sẽ Thành Công với eBay Dropshipping

Đó là những người dám quay lưng lại với số đông. Các bạn thấy đấy, có bao giờ mà người giàu lại đông hơn người nghèo chưa? Có bao giờ tướng quân lại đông hơn binh sĩ chưa? Và có bao giờ ông chủ lại đông hơn cả nhân viên chưa?………. Làm gì có điều đó, vì tất cả những người giàu, tướng quân, hay ông chủ đều chiếm số rất ít, và điều khiến họ có được ví trí ấy thì trước hết là họ phải có suy nghĩ khác biệt với số đông.

Hãy tự sáng tạo ra những cách làm thật độc đáo!

 

Lời kết

Những điều hấp dẫn về eBay Dropshipping mà tôi muốn tâm sự thì còn dài vô tận, nhưng tạm thời trong bài này thì viết đến đây thôi.

 

Nếu ví như mỗi Cộng Đồng EBay Dropshipping ngoài kia đều là một Giáo Phái, thì Giáo Phái của chúng ta cũng có những sở trường và lợi hại riêng, chúng ta làm theo một cách khác biệt, không theo những cách làm của số đông. Sau này sẽ có những bí kíp tuyệt chiêu chỉ truyền lại riêng cho giáo đồ của bổn Giáo, Vậy nên, nếu muốn có được những bí kíp quý báu này thì hãy…… à mà thôi!

 

Hẹn gặp lại trong những buổi luận võ sau!

 

Giáo Chủ

MrSimple88

 

Đọc Ngay: Hướng dẫn tạo BLOG hoàn chỉnh và Dễ Hiểu Nhất

Đọc Ngay: Hướng dẫn eBay Dropshipping Level 1

Đọc Ngay: Hướng dẫn eBay Dropshipping Level 2

Tham Gia Cộng Đồng EBAY DROPSHIPPING trên FaceBook Tại Đây

MRSIMPLE88

MRSIMPLE88.COM được tạo ra vào tháng 7 năm 2020. Sử dụng mã nguồn WordPress và Hosting mua tại StableHost!

https://mrsimple88.com/

5 thoughts on “Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Ebay Dropshipping (Level 3 – Chiến Lược Hoàn Mỹ)

 1. Tuyệt vời lắm bạn! Đọc xong level 3 như được khai thông đầu óc. Không còn tâm lý ăn xổi như trước nữa. 🙂

 2. mình dân newbie, lần mò các thể loại blog việt hay ngoại gì cũng có để tìm hiểu, tuy nhiên vẫn ko tìm đc chân kinh để khai thông các thắc mắc của mình. Hữu duyên gặp group FB của bạn, cũng đã mua ebook ebay chuyên sâu và đọc hết cả blog. Rất tâm huyết và rất thật, hơn là các blog khác chỉ copy content.
  Cám ơn chủ blog nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *