eBay Suspended Và Bí Mật Phía Sau, Giải Thích Chi Tiết

Tôi tin chắc rằng, bất cứ ai làm Ebay Dropshipping cũng đều phải trải qua 1 điều rất khó chịu, đó là Ebay Suspended (tài khoản Ebay bị Suspend). Hãy để tôi giúp bạn hiểu sâu xa về nguyên nhân của nó!

Có nhiều loại Suspend khác nhau tùy thuộc vào tình huống, nhưng phổ biến nhất là:

– Suspended

– Suspended indefinitely

 

Một trong hai loại suspend này đều sẽ khiến tài khoản của bạn phải ngừng mua và bán.

 

Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng eBay Suspended?

Lý do bạn sẽ tìm thấy trên các cộng đồng eBay hoặc các nơi khác trên internet thường nói rằng eBay tạm ngừng là vì:

– Không đóng phí đúng hạn

– Phương thức thanh toán đã lỗi thời (thẻ tín dụng đã hết hạn)

– Vật liệu độc hại, chẳng hạn như vũ khí tự chế hoặc chất nổ

– Tài liệu xúc phạm (các mục bao gồm cả lời nói căm thù)

– Vi phạm chính sách như VeRO, liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ

– Liệt kê một mặt hàng không được phép, chẳng hạn như túi xách hàng giả

– Sử dụng ảnh không được phép (bị đánh cắp từ người dùng khác, ảnh lưu trữ trái phép)

-Chất ma túy và dụng cụ tiêm chích ma túy..

 

Đúng vậy, nó đúng nhưng không đủ chi tiết, đó là phần lớn đối với các tài khoản eBay cũ, vẫn còn rất nhiều điều về điều này.

 

Trước hết, tôi cần bổ sung những điều thực sự khiến tài khoản eBay của bạn bị tạm ngưng, đó là

– Thông tin bạn sử dụng để tạo tài khoản eBay đã được sử dụng trước đây

– Địa chỉ IP bạn sử dụng để truy cập eBay đã được sử dụng trước đây cho các tài khoản eBay khác

– Số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký với eBay cũng đã được sử dụng trước đây

– Đăng nhập eBay trên các máy tính khác nhau hoặc các địa chỉ IP khác nhau

– Sử dụng VPS hoặc proxy đã được sử dụng để tạo tài khoản eBay trước đó (kể cả VPS và Proxy mới nhưng vẫn có khả năng bị eBay tạm ngưng, tôi sẽ giải thích chi tiết bên dưới)

 

Những điều trên tôi vừa liệt kê chủ yếu là vấn đề của một tài khoản eBay mới được tạo và tôi cũng sẽ giải thích chi tiết lý do tại sao eBay từ chối kháng cáo.

 

Tại sao eBay từ chối kháng cáo gỡ Suspend sau khi tài khoản bị Suspended?

 

Đó là bởi vì:

Thứ 1: Về thông tin bạn đã sử dụng để tạo tài khoản eBay, Có thể ai đó đã sử dụng thông tin đó mà bạn không ngờ được . Điều này có thể là do ai đó đã lấy thông tin của bạn, ghi lại hoặc chụp ảnh CMT/ Bằng Lái xe của bạn, hoặc bằng lái xe của bạn và bạn không biết điều đó. (thử nghĩ mà xem, bạn đi thi bằng lái xe về, chưa kịp lấy về thì đã có người chụp ảnh BLX của bạn rồi cũng nên)

 

Thứ 2: Về số điện thoại, nếu đó là số điện thoại bạn đã sử dụng từ lâu thì có lẽ không thành vấn đề. Nhưng nếu đó là số điện thoại mới bạn mới mua, thì cũng có khả năng chủ sở hữu trước đó đã sử dụng để tạo tài khoản eBay. (giả sử tôi tạo ebay bằng sđt của mình, sau đó mình bị suspended account, và tôi vứt bỏ số ấy, nhà mạng sẽ thu hồi lại sđt này và sau lại bán ra cho người khác, khi người chủ mới mua sđt này và lập ebay thì Toang vì số này vẫn nằm trong cơ sở dữ liệu bị suspend của ebay)

 

Thứ 3: Về địa chỉ IP,  đây là vấn đề lớn nhất, và rất khó xử lý.

Nghe tôi phân tích kỹ như sau: Nếu như IP của bạn đã từng bị dùng để tạo một acc ebay nào đó trước đó thì nó sẽ không thể dùng lại.

 

Bạn phải hiểu rằng không có IP nào sạch 100% hết, kể cả IP của hộ gia đình, hay là VPS, Proxy Private đi chăng nữa (có một bí mật đó là VPS có xác suất tạo trùng lại IP cũ, trường hợp này đã gặp).

Nhưng vấn đề chính của IP là thế này này: nếu bạn lập eBay trên 1 VPS sạch thật sự 100% tức là chưa tạo ebay bao giờ, tuy nhiên nó nằm cạnh IP của những người khác đã bị suspend acc thì sau khi acc ebay mới của bạn sus lần đầu để xác minh, eBay gần như cũng sẽ không cho bạn kháng cáo dù bạn không làm gì sai hết, họ sẽ đuổi bạn đi chỗ khác mà bán hàng, họ sẽ không cho các bạn nộp Docs để gỡ, các bạn hãy kiểm tra lại tất cả các VPS, Proxy đã mua và sắp xếp các địa chỉ IP lại xem có gần nhau không, mà thôi không cần kiểm tra, bởi vì các IP của bạn có thể cách xa nhau nhưng nó lại đang nằm cạnh IP của những người khác cũng làm ebay (vì cộng đồng ebay đông như kiến mà, hầu như ai trả mua VPS, trong đó bao gồm cả tôi). Bởi thế cho nên kiếm được một dải IP tốt để làm ebay là rất khó.

 

Tài khoản eBay mới bị Suspend

 

Việc tài khoản eBay bị Suspend sau khi list mặt hàng đầu tiên là điều bình thường, chủ yếu là quá trình xác minh tài khoản. Khi bạn nhận được thông báo tài khoản bị suspend, hãy liên hệ với eBay để họ trả lời, nếu họ yêu cầu bạn gửi tài liệu cho họ để xác minh thì khả năng cao là họ sẽ cho qua.

Nếu họ từ chối kháng cáo và đuổi bạn khỏi eBay, đó là do một số thông tin dùng để tạo tài khoản đã được sử dụng trước đó như tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ IP … hoặc do sản phẩm đầu tiên bạn sử dụng hình ảnh có sẵn trên các trang web khác khiến eBay nghĩ rằng bạn là một dropshipper lấy hàng từ các trang bán lẻ, họ sẽ nói rằng bạn gây rủi ro cho cộng đồng eBay.

 

– Trong trường hợp tài khoản bị suspend khi chưa list bất cứ mặt hàng nào thì là do những thứ đang sử dụng để lập tài khoản đã bị rơi vào các trường hợp đã liệt kê phía trên.

 

 

Tóm lại đối với tất cả các tài khoản mới, eBay thường sẽ suspend acc vì họ muốn xác minh bạn là ai?

Nếu thông tin được sử dụng để tạo tài khoản eBay là mới 100% và chưa từng được sử dụng để tạo bất kỳ tài khoản eBay nào trước đây, mục bạn đăng sẽ ổn, nhưng eBay vẫn sẽ từ chối cáo. Thì

=> Nguyên nhân cao là do địa chỉ IP.

 

Ví dụ: bạn sử dụng địa chỉ IP 172.212.105.114 để tạo tài khoản eBay,

và địa chỉ IP này chưa bao giờ được sử dụng trước đây.

 

Tuy nhiên, nếu các IP tôi liệt kê dưới đây đã được ai đó sử dụng để tạo tài khoản eBay, bạn vẫn sẽ bị từ chối kháng cáo vì IP của bạn đang nằm cạnh IP liên quan đến ebay (khoảng 99% bị từ chối kháng cáo).

172.212.105.113

172.212.105.115

172.212.105.116

172.212.105.117

172.212.105.118

172.212.105.119

 

ebay suspended hướng dẫn
IP nằm cạnh các IP khác liên quan đến ebay

 

bởi vì eBay sẽ nghi ngờ bạn đang cố gắng tạo nhiều tài khoản.

Do đó, việc tạo một tài khoản eBay vượt qua suspend là không dễ dàng

Còn những tài khoản cũ mà bị suspend thì nguyên nhân chính là do bán hàng vi phạm chính sách, Location sản phẩm không rõ ràng hoặc đến từ nhiều vị trí, rồi là bị khách hàng mở quá nhiều tranh chấp, upload theo dõi quá thời gian cho phép, rất nhiều nguyên nhân mà bạn phải trải nghiệm mới thấy được.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu tại sao eBay suspend tài khoản của bạn và tại sao eBay từ chối kháng cáo. Tôi hy vọng nó sẽ giúp được nhiều người, đặc biệt là người mới.

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Chúc gia đình bạn một ngày tốt lành!

 

 

Đọc Tiếp : Chiến lược tìm hàng và bán hàng ebay dropshipping Level 1

Đọc Tiếp: Hướng dẫn bàng hàng EBAY DROPSHIPPING level 2

 

MRSIMPLE88

MRSIMPLE88.COM được tạo ra vào tháng 7 năm 2020. Sử dụng mã nguồn WordPress và Hosting mua tại StableHost!

https://mrsimple88.com/

3 thoughts on “eBay Suspended Và Bí Mật Phía Sau, Giải Thích Chi Tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *