kiếm tiền online với affiliate marketing

Hướng Dẫn Affiliate Marketing Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng dẫn Affiliate Marketing. Đây là một cách kiếm tiền online gần như không cần vốn, không cần có hàng hóa gì trong tay, và tôi có thể khẳng định rằng đây là một công việc tuyệt vời nhất để làm giàu từ internet mà không phải ai cũng biết.

 

Ngay sau đây, tôi và bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu thật kỹ về nó!

 

Hiểu rõ về Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là quá trình bạn kiếm được tiền (hoa hồng) từ việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của người khác (đơn vị khác, công ty khác…). Bạn chọn sản phẩm/dịch vụ mà bạn thích sau đó quảng bá nó qua Link Affiliate của riêng bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa mỗi lần khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.

 

Cách giải thích khác dễ hiểu hơn:

Affiliate Marketing là một cách kiếm tiền online bằng việc đăng tin quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho một đơn vị nào đó.

 

Đơn vị ấy sẽ cấp riêng cho ta một đường Link dẫn đến trang sản phẩm hoặc dịch vụ. Bất cứ khi nào có người nào đó bấm vào Link ấy rồi mua hàng là ta sẽ được đơn vị kia chia một khoản tiền. (Link được cấp riêng ấy gọi là Link Affiliate)

 

Tức là việc của bạn chỉ là làm sao cho ai đó mua hàng thông qua Link Affiliate ấy là xong!

 

Rất dễ hình dung phải không bạn? Gói gọn lại 3 bước

    Bước 1: Đăng ký tham gia và được cấp Link Affiliate

    Bước 2: Đăng tin, đăng bài quảng bá có kèm cái Link Affiliate ấy

    Bước 3: Khi ai đó bấm vào Link ấy rồi mua hàng là ta có tiền 

 

Chú ý: Affiliate Marketing còn được gọi là Tiếp Thị Liên Kết

 

Ví dụ dễ hiểu về Affiliate Marketing

Tôi đã đăng ký tham gia chương trình Affiliate của một đơn vị tên là StableHost chuyên cung cấp Hosting (Hosting là nguyên liệu để tạo ra một website)

Affiliate Marketing la gi

 

 

huong dan affiliate marketing

 

Sau đó họ cấp cho tôi đường Link Affiliate như sau:

huong dan affiliate marketing cho nguoi moi

Và tôi đã đăng một bài viết trên website của tôi và chèn đường Link này vào. Bất cứ khi nào có ai đó đọc bài viết của tôi và bấm vào Link ấy rồi mua Hosting của đơn vị StableHost kia, thì StableHost sẽ chia tiền cho tôi (cụ thể là họ chia cho tôi $25 cho mỗi lượt mua, mỗi ngày mà có 4 người bấm vào Link rồi mua là tôi đã có $100 ngon lành mà không cần phải làm gì)

huong dan affiliate marketing co ban

 

 

Hoặc tôi cũng có thể đăng một bài viết lên Facebook và kèm theo đường Link Affiliate, khi ai đó đọc bài đăng trên Facebook của tôi mà họ bấm vào Link rồi mua hàng là tôi có tiền ngay.

 

Ví dụ đơn giản như vậy chắc chắn bạn đã hiểu rồi đúng không nào?

 

Còn nhiều điều hấp dẫn lắm, bởi vì bất cứ ai cũng có thể làm được Affiliate Marketing. Bạn có thể đăng ký tham gia Affiliate Marketing ở nhiều đơn vị, trong nhiều lĩnh vực tùy thích như dịch vụ, sản phẩm thời trang, thể thao, nấu ăn, đồ gia dụng, thiết bị công nghệ, đồ chơi trẻ em… vân vân

 

Ví dụ nhé: Bạn đăng ký tham gia chương trình Affiliate của trang mua sắm Shopee chẳng hạn. Bạn có thể chọn nhận lấy Link Affiliate để quảng bá cái tủ lạnh, cái điều hòa, hoặc bộ đồ thời trang… Và vẫn như vậy, chỉ cần khi nào có ai đó bấm vào Link rồi mua hàng là bạn sẽ được Shopee chia tiền. Còn nếu chưa ai mua thì bạn cũng không hề mất 1 xu nào cả, hoàn toàn miễn phí.

huong dan co ban ve affiliate marketing

 

Ở các bài viết hướng dẫn Affiliate Marketing sau, tôi sẽ chỉ cho các bạn rất nhiều đơn vị (rất nhiều nhà cung cấp) mà bạn có thể đăng kí tham gia kiếm tiền với chương trình Affiliate Marketing của họ.

 

Tiềm năng của Affiliate Marketing

Đây là cách kiếm tiền online có thể mang lại nguồn thu nhập khổng lồ, không cần vốn đầu tư (hoặc nếu bạn muốn đầu tư một chút thì vốn cũng rất ít, ví dụ đầu tư vài trăm ngàn VND để tạo một website chuyên đăng bài…)

 

Càng nhiều người mua hàng qua Link Affiliate của bạn thì bạn càng kiếm được nhiều tiền, và không bao giờ có giới hạn.

 

Cách làm đơn giản, không cần phải lo về nhập hàng hóa, không cần phải lo về vận chuyển hàng hóa. Vì đơn vị cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ họ sẽ tự lo liệu.

 

Kiếm tiền được mọi lúc mọi nơi, kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ mà không cần tham gia xử lý đơn hàng.

 

Không lo sợ rủi ro, quảng bá được để có người mua thì có tiền, không thì cũng không mất gì.

 

Chỉ cần có điện thoại, hoặc máy tính kết nối Internet là ngồi ở nhà cũng làm được Affiliate Marketing (thời đại ngày nay thì gần như 100% có đầy đủ)

 

Cuộc sống đang ngày càng phát triển về công nghệ thông tin, mọi người ngày càng mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ trên Internet rất nhiều. Trong tương lai Affiliate Marketing sẽ còn bùng nổ mạnh hơn nữa.

 

Các chiến lược hiệu quả để kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Chiến lược thì nhiều lắm, tôi và bạn sẽ luôn đồng hành cùng nhau để khám phá.

Nhưng trong bài viết cơ bản này thì tôi sẽ hướng dẫn Affiliate Marketing cho bạn với 2 chiến lược hiệu quả và dễ hiểu nhất.

 

Dùng các mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook

Bạn biết đấy, Facebook là nơi có đủ mọi đối tượng người trong cuộc sống này, vậy thì những khách hàng mà ta muốn hướng đến chắc chắn cũng đang có mặt ở trên Facebook

 

Hãy lấy ví dụ thế này: Bạn tham gia chương trình Affiliate Marketing nào đó và chọn quảng bá sản phẩm là một chiếc máy mát xa thon gọn giảm mỡ bụng thì bạn có thể lên Facebook và bắt đầu kế hoạch để quảng bá như sau

 

  • Xác định xem ai là người cần sản phẩm này?
  • Khi xác định được người cần sản phẩm này rồi thì xác định tiếp xem họ đang ở đâu?

 

Suy nghĩ một chút sẽ thấy người cần sản phẩm này (máy mát xa thon gọn giảm mỡ bụng) thì đa phần là phụ nữ, mà nhất là các bà mẹ, sau khi sinh con thì bụng xấu đi rất nhiều, xệ ra, mỡ bụng dày… Vậy thì tiếp theo hãy tìm xem những đối tượng này đang ở đâu.

 

Những đối tượng này chắc chắn sẽ có trong các Group dạng như “hội những bà mẹ bỉm sữa”, “hoặc hội phụ nữ làm đẹp”…rất nhiều

huong dan affiliate marketing chi tiet

 

Bạn có thể tham gia các Group như thế rồi đăng bài thật hay nói về sản phẩm “máy mát xa thon gọn giảm mỡ bụng” rồi gắn kèm đường Link Affiliate hoặc tìm xem có những bài đăng của ai đó đang hỏi về cách nào để đánh bay mỡ bụng thì bạn có thể bình luận trả lời và kèm theo Link Affiliate của máy mát xa đó

 

Lưu ý: ai cũng ghét Spam, có nghĩa là nếu cứ suốt ngày chỉ chăm chăm đến việc đi đăng Link Affiliate vào mà không đem lại ích lợi gì cho Group thì họ sẽ thấy bạn phiền phức và sớm muộn cũng kích bạn khỏi Group.

 

Vậy nên đăng bài cũng phải đăng cho hay một chút, chân thành một chút thì mọi người mới có thiện cảm và bấm vào Link rồi mua hàng (dần dần sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết, cứ yên tâm)

 

  Tạo ra một website riêng để đăng bài

Chiến lược này thì 100% hiệu quả, nhưng cần có thời gian để phát triển. Bởi vì khi một website mới tạo thì cần để mọi người biết đến nó và truy cập vào (khoảng 2 tháng trở lên sẽ thấy kết quả rõ rệt)

 

Để tạo ra một website với thời nay thì quá đơn giản, chỉ cần trong 30 phút sẽ sở hữu ngay một website.

 

Xem hướng dẫn tạo website: tại đây

 

Với chiến lược dùng website để làm Affiliate Marketing thì có thể sáng tạo muôn kiểu.

 

Ví dụ 1: Bạn tạo một website và đăng mọi thứ liên quan đến chủ đề du lịch, thì bạn có thể tham gia chương trình Affiliate Marketing của các đơn vị đang bán đồ du lịch, khi lấy được Link Affiliate thì hãy chèn vào những bài viết trên website của bạn để khi họ đọc bài viết và sẽ bấm vào Link.

 

Chẳng hạn một bài viết như “Những món đồ cần chuẩn bị khi đi du lịch leo núi”, thì tại bài viết đó bạn sẽ nói đến những món đồ mà bạn muốn quảng bá và chèn Link Affiliate vào.

 

 

Ví dụ 2: Lại nhắc lại về website MrSimple88.com này của tôi. Tôi đăng mọi thứ về chủ đề Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online, tôi đã viết những bài viết hướng dẫn và chèn Link Affiliate của những sản phẩm liên quan đến lĩnh vực kiếm tiền online mà tôi muốn quảng bá.

 

Nếu bạn cũng muốn dùng chiến lược tạo website như thế này thì hãy chọn cho riêng mình một chủ đề nhé!

 

Lời Kết

Như vậy là qua bài viết hướng dẫn Affiliate Marketing này thì bạn đã hiểu nó là gì và tiềm năng của nó ra sao

 

Gói gọn lại trong 3 bước

Bước 1: Đăng ký tham gia và được cấp Link Affiliate

Bước 2: Đăng tin, đăng bài quảng bá có kèm cái Link Affiliate ấy

Bước 3: Khi ai đó bấm vào Link ấy rồi mua hàng là ta có tiền 

 

Trong các bài viết tiếp theo tôi sẽ nói thật chi tiết, cầm tay chỉ việc để bạn có thể kiếm tiền online với công việc này một cách hiệu quả và thú vị.

 

Đừng quên theo dõi tôi thường xuyên nhé!

Chúc bạn nhiều niềm vui!

MrSimple88

 

 

2 thoughts on “Hướng Dẫn Affiliate Marketing Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu”

  1. Pingback: Cách Kiếm Tiền Trên Mạng $2000 Mỗi Tháng Từ A đến Z

  2. Pingback: Những Kiến Thức Cơ Bản Về Affiliate Marketing Mới Nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *