Hướng Dẫn Dropshipping Ebay Toàn Tập, Bí Mật Kiếm Tiền Với Ebay (Level 2)

Bạn thân mến, bạn vẫn khỏe chứ? Tôi luôn mong cho bạn gặp được nhiều điều may mắn! Rất vui khi được kết nối và sẻ chia kiến thức với những người có cùng niềm đam mê, và ngày hôm nay, trong bài viết này tôi sẽ lại tiếp tục hướng dẫn dropshipping ebay. Sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm mới.

 

Giờ thì hãy cùng đến với

“Hướng dẫn dropshipping eBay Level 2 – Chiến Lược Khôn Ngoan”

 

Ở bài viết Hướng Dẫn Dropshipping Ebay Level 1 lần trước, tôi đã viết ra chiến lược đúng đắn nhất để bắt đầu với eBay Dropshipping, nếu bạn chưa hiểu kỹ thì có thể đọc lại bài viết đó rồi hãy đọc đến Level 2 nha.

 

Trong Level 2 này, bạn sẽ học được:

– Phương pháp bán hàng Level 2

– Sử dụng hình ảnh khôn ngoan

– Cách xử lý khi nguồn hết hàng và tư duy chọn nguồn hàng an toàn trước khi list

– Đặt ra Chính sách trả hàng và hoàn tiền một cách khôn ngoan

– Cần phải xây dựng danh sách ebay seller

– Áp dụng phương pháp nổi tiếng trong kinh doanh “Chim Mồi”

– Đối xử với khách hàng sau khi họ mua hàng của ta

– Có nên dùng chức năng quảng cáo của eBay?

– Nên có bao nhiêu Listing trên ebay đối với Level 2 này?

– Bản kế hoạch gọn gàng

– Ngẫm lại bản thân bạn!

– Thất bại là một điều vô cùng may mắn!

 

 

Phương Pháp Bán Hàng Trong Hướng Dẫn Dropshipping Ebay Level 2

 Phương pháp nhân đôi giá bán

Mọi việc khá đơn giản, đầu tiên, hãy chọn một mặt hàng tốt mà bạn muốn bán, hãy áp dụng cách tìm hàng trong Level 1, sau đó qua eBay để nghiên cứu về loại sản phẩm này.

 

Ví dụ: Tôi chon một sản phẩm trên Amazon làm nguồn

 

Hướng Dẫn Dropshipping Ebay

 

Sản phẩm này là một loại “Laptop Stand” , chúng ta hãy qua eBay gõ từ khóa “Laptop Stand” và tìm kiếm, và đây là kết quả.

 

hướng dẫn dropshipping ebay toàn tập

 

Như bạn thấy, có rất nhiều mặt hàng “Laptop Stand” trong kết quả tìm kiếm, vậy làm thế nào để bán sản phẩm nguồn của ta bây giờ?

 

Hãy làm như sau, hãy kéo xuống phía dưới, chỗ chọn khoảng giá sản phẩm,bạn hãy điền số tiền gấp đôi so với giá tiền gốc của sản phẩm nguồn, sau đó tiếp tục tìm kiếm và eBay sẽ lọc ra những kết quả với mức giá mà bạn chọn

 

hướng dẫn dropshipping trên ebay

 

Giờ thì bạn sẽ thấy kết quả hiện lên toàn các mặt hàng là “Laptop Stand” ở mức giá cao, tiếp theo hãy kéo xuống đánh dấu vào mục Sold Items để tiếp tục lọc kết quả.

 

hướng dẫn dropshipping ebay kiếm tiền online

 

Sau khi lọc, ta sẽ thấy rằng có rất nhiều mặt hàng “Laptop Stand” đã và đang bán thành công với mức giá cao gấp đôi so với mặt hàng nguồn mà ta đã chọn.

 

Đọc đến đây thì chắc hẳn bạn đã hình dung ra phần nào ý tưởng của phương pháp này.

 

Đúng vậy! chúng ta sẽ dạo quanh một vòng để xem xét xem đâu là listing đang bán tốt và tương tự với sản phẩm nguồn của ta nhất, rồi sau đó ta sẽ thiết kế một listing tương tự như họ để khi khách hàng tìm kiếm ra sản phẩm của họ thì sẽ thấy sản phẩm của ta nằm cạnh đó với một mức giá rẻ hơn, hợp lý hơn từ đó chọn mua từ chúng ta.

 

hướng dẫn kiếm tiền dropshipping ebay

 

Và trong ví dụ này ta thấy một listing khá phù hợp với những gì ta muốn.

 

hướng dẫn dropshipping ebay newbie

 

Ta click vào để xem kỹ hơn listing này nhé.

 

kinh nghiệm hướng dẫn Dropshipping ebay

 

Ở trong listing này ta thấy nó khá tốt, nó có 16 lượt view mỗi ngày, có 5 Sold được bán thành công, có 6 Watchers, vậy thì chứng tỏ nó đang nhận được lưu lượng truy từ khách hàng rất ngon lành. Hơn thế nữa vị trí nguồn hàng của nó ở Trung Quốc, mà sản phẩm của ta bên AMZ lại có vị trí tại Mỹ, vậy thì ta sẽ có rất nhiều lợi thế khi ta bám vào listing này để cạnh tranh với nó.

 

Hãy dùng các từ khóa chủ chốt của họ làm Xương Sống cho tiêu đề của ta, từ đó tinh chỉnh sao cho phù hợp nhất để thuật toán của eBay ghi nhận rằng đây là một sản phẩm tương tự chứ không phải giống hệt (cần phải suy nghĩ để hiểu sâu sắc về Level 1 trước đó, các Level đều liên quan chặt chẽ đến nhau, hiểu được Level 1 sẽ dễ dàng nắm bắt Hướng Dẫn Dropshipping Ebay Level 2 này)

 

Luôn nhớ rằng không bao giờ copy 100% đối thủ bạn nhé, bạn cần đọc lại các bài viết thật nhiều để thật sự, thật sự, thật sự hiểu bản chất vấn đề. Tạo ra được một listing chiến thắng nằm cạnh listing chiến thắng khác của một seller khác chính là một cách để hút các lưu lượng truy cập của họ sang của ta, bởi vì mặt hàng của ta rẻ hơn và các tính năng lại tương tự.

Phương pháp giao bán tính năng, công dụng của sản phẩm

Đây là phương pháp tôi tâm đắc vô cùng, nó đã được tôi sử dụng qua nhiều năm tháng, nó đã giúp tôi tạo ra một vùng đất trên eBay cho riêng mình và nơi đó tôi không phải cạnh tranh và chiến đấu với bất cứ ai, và điều đặc biệt là gần như không thấy ai khác sử dụng phương pháp này trên eBay.

 

Và giờ đây, tại blog MrSimple88.com này, tôi sẽ chia sẻ nó với bạn.

 

Cùng xem ví dụ để dễ hiểu hơn nhé!

 

Ta chọn một sản phẩm như hình bên dưới chẳng hạn, nó có tên “Adhesive Hooks”

, nó là cái “Móc có thể tự dính khi bóc ra dán vào mặt phẳng, tóm lại nó là một lại móc để treo đồ”

 

hướng dẫn toàn tập dropshipping ebay

 

Giờ cùng tư duy chút nhé, liệu rằng chúng ta lúc nào cũng cần phải qua eBay đặt tiêu đề cho nó là Adhesive Hooks không? hay liệu rằng chúng ta lúc nào cũng cần phải qua eBay để bám vào các sản phẩm tương tự hay không?

 

Câu trả lời là Không, có vô vàn phương pháp trong kinh doanh mà bạn có thể tự sáng tạo nên cho chính mình.

 

Bạn thân mến, hãy nghĩ về công dụng của sản phẩm này xem ta có thể làm gì với nó: nó là chiếc móc treo, nó dùng để treo đồ, nó có thể để treo quần áo, treo mũ, treo những bức tranh, treo những đồ nhà bếp như chiếc chảo…

 

Vậy thì ta hoàn toàn có thể dùng những từ khóa nói lên công dụng của sản phẩm này để tạo ra một sự khôn khéo trên eBay

 

Chẳng hạn ta có thể dùng từ khóa “Kitchen Pot Hanger” để đặt tiêu đề cho sản phẩm này, hoặc là “Pan Hanger” … vân vân và vân vân.

 

hướng dẫn dropshipping ebay là gì

 

hướng dẫn kiếm tiền với dropshipping ebay

 

Ý tưởng ở đây là hướng đến những người khách hàng đang đi tìm những sản phẩm để nhằm mục đích treo chảo trong nhà bếp của họ. Khi ấy listing sản phẩm của ta sẽ nổi bật lên giữa hàng trăm ngàn sản phẩm với mục đích chính là treo chảo khác (khách hàng nhìn vào sẽ chỉ nghĩ rằng sản phẩm của ta cũng là sản phẩm dùng để treo chảo, chứ họ không hề biết nguồn gốc của nó là gì ). Rõ ràng là lúc này ta đã cho khách hàng thêm một lựa chọn mua sắm rất hợp lý, và chỉ mình ta là người bán duy nhất cho sản phẩm này, xung quanh không hề có đối thủ cạnh tranh cùng sản phẩm.

 

Bạn cần hiểu rằng có những khách hàng cũng rất thích sản phẩm Móc Treo Tự Dính (Adhesive Hooks) này, tuy nhiên họ cũng chưa từng biết đến nó, có thể bản thân họ cũng đang đi tìm chiếc móc tự dính này nhưng họ không biết gõ từ khóa ra sao để tìm được nó (tức là họ chỉ hình dung trong đầu về một sản phẩm mà họ cần nhưng họ không biết tên của nó để mà gõ tìm kiếm –  giống như có những bản nhạc không lời ta biết giai điệu nhưng không biết gõ từ khóa ra sao để tìm được nó). Hãy tưởng tượng xem, khi khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm có công dụng treo những chiếc chảo trong nhà bếp, thì những chiếc móc tự dính của ta xuất hiện ngay trước mắt họ với những tính năng đúng như họ mong muốn, lại còn rẻ nữa thì liệu họ có thích không?

 

Để tôi lấy thêm một sản phẩm khác làm ví dụ để bạn hiểu rõ hơn phương pháp này

 

Sản phẩm bên dưới là “Neck Massager”, có nghĩa là cái máy mát xa cổ

 

hướng dẫn chi tiết dropshipping trên ebay

 

Vậy hãy lại suy nghĩ xem tính năng, công dụng của nó là gì nào?

 

dropshipping ebay huong dan

 

dropshipping ebay hướng dẫn chi tiết cho newbie

 

Nó có chức năng mát xa thư giãn, trị liệu, rồi là giảm đau khi chơi thể thao, sau khi tập thể dục hoặc tập gym…

 

Ngay lập tức trong đầu tôi sẽ nảy ra ý tưởng sử dụng tính năng giảm đau sau khi tập thể dục, tập gym của nó để tiếp cận những khách hàng liên quan. Ở đây tôi hướng tới những khách hàng đang tìm kiếm những sản phẩm về thiết bị thể dục tại nhà và sẽ tìm cách thu hút họ mua thêm sản phẩm máy mát xa cổ này với một sự khéo léo.

 

Trước hết, cần phải cần phải hiểu rằng để bán máy mát xa cổ này cho những khách hàng đang tìm kiếm các thiết bị thể dục tại nhà thì ta cần phải làm cho chiếc máy mát xa cổ của chúng ta xuất hiện tại khu vực dành riêng của các thiết bị thể dục ấy.

 

Vậy dùng từ khóa như thế nào để xuất hiện tại khu vực của những thiết bị thể dục tại nhà? Dùng từ khóa thế nào để sự xuất hiện của một chiếc máy mát xa cổ tại khu vực dành riêng cho các thiết bị thể dục Mà lại hợp lý một cách kỳ diệu, hợp lý đến mức không ai có thể ý kiến gì.

 

hướng dẫn dropshipping ebay mới nhất

 

Trên hình trên từ khóa “Home Gym Equipment” là từ khóa của vùng sản phẩm thiết bị thể dục tại nhà, chú ý cả những từ khóa gợi ý bên dưới như “Exercise equipment”, hay “Home Gym Fitness Equipment” đều là những từ khóa của thiết bị thể dục tại nhà. Giờ hãy cùng tư duy để lợi dụng những từ khóa này và bán máy mát xa cổ của ta nhé.

 

Mục đích của ta là khi khách hàng đang đi tìm kiếm các thiết bị thể dục tại nhà, thì họ sẽ nhìn thấy và bị thu hút bởi sản phẩm máy mát xa cổ của ta.

 

và ta có thể dùng các từ khóa trên và đặt tiêu đề như sau:

“After Workout Exercise Supporter, Home Gym Fitness Equipment”

 

Nghe tôi nói này, ở đây ta đã đặt ra một tiêu đề rất chung chung, nó mang ý nghĩa là “Thiết bị hỗ trợ sau khi tập thể dục” kèm phía sau có cụm từ khóa Home Gym Fitness Equipment. Vậy khi khách hàng gõ Home Gym Equipment hoặc là bất cứ cụm nào có trong tiêu đề này thì chiếc máy mát xa cổ của ta đều xuất hiện, và khi khách hàng nhìn vào thì mặc định họ sẽ nghĩ rằng chiếc máy này chính là thiết bị cùng loại với các thiết bị thể dục tại nhà (chứ họ không hề biết đây là Máy Mát Xa Cổ bởi ta không hề nhắc đến từ Neck Massager nào trong tiêu đề hết, họ chỉ biết đây là một thiết bị Hỗ trợ sau khi tập thể dục để thư giãn)

 

Và khi mà họ đã tìm mua được những thiết bị thể dục với giá hàng trăm đô la như vậy thì việc mua thêm một thiết bị hỗ trợ giảm đau thư giãn với giá khoảng $29 là điều hết sức đơn giản (giá gốc tầm $12). Hơn nữa chỉ có mình ta xuất hiện ở đây, chẳng có ai khác cùng sản phẩm giống mình xuất hiện tại đây hết, bởi vì những Dropshipper khác bận đi spy, bận đi copy & paste của nhau hết rồi.

 

(Trong rất nhiều những cuốn sách tôi đọc về tâm lý học khách hàng thì đây là một trong những phương pháp kích thích mua sắm cực kỳ hiệu quả, nó giống như việc chúng ta đang trong cơn buồn ngủ và chỉ muốn ngủ tiếp, ngủ tiếp và ngủ tiếp –  và trong trường hợp của khách hàng đang trong “cơn” mua sắm thì họ sẽ muốn mua tiếp, mua tiếp, và mua tiếp)

 

Một điều quan trọng cần làm nữa là viết mô tả cho sản phẩm cực kỳ ấn tượng, một bản mô tả tốt, nêu lên những điều hay, đáng tin cậy sẽ khiến khách hàng tin tưởng và đưa ra quyết định mua sắm. Lát nữa ở phía dưới sẽ nói rõ hơn về cách làm tăng độ tin tưởng với khách hàng.

 

Vậy đấy bạn ạ, phương pháp này là một trong những vũ khí đồng hành cùng tôi trong nhiều tháng năm chiến đấu trên eBay, nó đã giúp tôi bán được những thứ mà các Dropshipper khác phải vất vả cạnh tranh lẫn nhau.

 

Nếu chỉ biết làm theo cái đầu của người khác mà không chịu tự mình tư duy sáng tạo thì sẽ phải lao vào cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt để tranh giành nhau một cái bánh lớn nhưng ta chỉ cắn được một miếng nhỏ, Còn khi tách biệt được bản thân ra một vùng khác thì ta sẽ có được một chiếc bánh vừa nhưng ta lại ăn trọn cả cái.

 

dropshipping ebay

 

 

Cách sử dụng hình ảnh khôn ngoan trong Hướng Dẫn Dropshipping Ebay Level 2

Trong bài viết Level 1 lần trước, bạn đã hiểu về việc tạo ra hình ảnh chiến thắng, vậy thì hình ảnh khôn ngoan trong Level 2 này là thế nào? Hãy cùng xem nhé!

 

Theo nghiên cứu của tôi trong nhiều năm làm MMO nói chung và eBay Dropshipping nói riêng, cùng với các số liệu thống kê hành vi khách hàng trên eBay thì tôi biết được một điều đó là phần lớn khách hàng không có thói quen kéo xuống phía dưới listing để đọc phần mô tả, chỉ có khoảng 30% là có thói quen đọc mô tả, ngay cả chính bản thân tôi khi mua sắm trên mạng cũng vậy, rất ít khi tôi đọc mô tả, mà hầu hết là xem hình ảnh và vài thông tin thuộc tính sản phẩm ghi ngay phía trên. Bởi vậy mà nếu như chỉ tập trung vào viết ra một bản mô tả chiến thắng thật xuất sắc là chưa đủ đối với Level 2 này.

 

Những hình ảnh khôn ngoan là những hình ảnh chứa đầy đủ mọi thông tin của sản phẩm trên đó, khi khách hàng vào xem trong listing, họ nhìn vào những bức ảnh thì họ ngay lập tức sẽ nắm được mọi thông tin về sản phẩm, nắm được chất liệu sản phẩm ra sao, nắm được thời gian giao hàng như thế nào… từ đó tăng khả năng đưa ra quyết định mua sắm một cách đáng kể.

 

dropshipping trên ebay
ảnh nguyên bản
dropshipping ebay toàn tập
ảnh có chèn thông tin

 

Hãy xem 2 hình ảnh phía trên, bức hình thứ nhất là bức hình theo phong cách trần truồng nguyên bản, còn bức thứ 2 là một ví dụ của hình ảnh khôn ngoan, bạn hãy thêm những dòng mô tả ngắn, những chính sách hoàn tiền, những chính sách giao hàng một cách đẹp mắt vào các bức ảnh còn lại của sản phẩm nhé. Đó là một bí kíp khiến cho khách hàng yên tâm và đi đến quyết định mua sắm một cách nhanh chóng, chỉ đơn giản vậy thôi mà rất hiệu quả đấy.

 

 

Cách xử lý khi nguồn hàng bị hết và tư duy chọn lựa nguồn hàng an toàn trước khi list trong Hướng Dẫn Dropshipping Ebay Level 2

 Xử lý khi nguồn hàng bị hết

Khi trên eBay có Sold, ta quay trở về trang nguồn để lấy hàng và phát hiện không còn hàng để mà đặt thì chắc là cảm giác khó chịu lắm nhỉ?

 

Đúng vậy, thậm chí còn hơi hơi run run, sợ sợ nữa – nhất là đối với các bạn Newbie

 

Và theo các giải pháp truyền thống mà bạn được nghe thì đó là tìm các seller khác ở trang nguồn bán mặt hàng ấy hoặc sang các trang khác tìm mặt hàng giống như thế, hoặc là nếu không tìm được thì hủy đơn hàng và xin lỗi khách.

 

Đố bạn biết tôi sẽ làm thế nào khi gặp tình trạng này???

 

Tất nhiên tôi cũng sẽ tìm xem ở nguồn có seller nào khác bán sản phẩm giống không để đặt, còn nếu không có nữa thì tôi sẽ dùng chính eBay làm nguồn hàng, bởi vì trên eBay luôn luôn có hàng đống người bán mặt hàng ấy. Tôi sẽ đặt mua từ seller ngay trên eBay và ship cho khách.

 

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc là làm sao để xử lý cái Tracking Number, bởi vì Tracking Number của seller eBay kia cung cấp cho ta thì sẽ không thể nào add lại vào eBay thêm một lần nữa để ta cung cấp cho khách hàng.

 

Và tôi sẽ làm như sau:

 

Tôi sẽ qua một trang mua sắm khác bất kỳ để đặt một mặt hàng có giá rất bé và gửi đến địa chỉ của khách hàng của mình, sau đó lấy Tracking Number của mặt hàng đó gắn vào eBay, đồng thời nhắn tin cho khách hàng Tracking Number Đúng của sản phẩm, Tôi sẽ nhắn với khách rằng “tôi đã hơi sơ ý gắn nhầm Tracking Number cho đơn hàng của bạn, Tracking Number chính xác của sản phẩm là XXXXXXXX, còn Tracking Number tôi gắn nhầm kia là một món quà nhỏ tặng kèm, bạn hãy chú ý theo dõi nhé, nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm, bạn hãy liên hệ với tôi bất cứ khi nào, tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn”

 

Bạn thấy không, làm như vậy ta không cần nhờ ai Fake Tracking Number cả, chỉ đơn giản là ta mua một mặt hàng giá bé khác gửi tới cùng địa chỉ với mục đích có được một Tracking Number hợp lệ, thậm chí khách hàng còn nhận được 2 mặt hàng và sẽ rất hài lòng.

 

 Tư duy chọn lựa nguồn hàng an toàn trước khi list

Không có gì khó khăn để tư duy chọn nguồn hàng an toàn cả, chỉ cần để tâm một chút là bạn sẽ biết mặt hàng nào nên chọn làm nguồn rồi list và mặt hàng nào không nên list.

 

dropshipping ebay huong dan toan tap

 

Như bạn thấy trên hình, sản phẩm bên trái có rất nhiều sao và hơn 4 nghìn đánh giá, chứng tỏ nó đã bán rất nhiều, có khi là bán đến 8 nghìn lượt rồi cũng nên (bởi không phải ai sau khi mua cũng để lại đánh giá cho nên số lượt mua và lượt đánh giá không bao giờ trùng nhau), vậy thì chắc chắn Seller sở hữu mặt hàng này sẽ luôn tự biết duy trì sản phẩm và anh ta gần như không để hết hàng, vì anh ta biết khách hàng cần và thích mặt hàng của anh ta đến nhường nào. Vì thế nếu ta chọn sản phẩm này làm sản phẩm nguồn thì 99% yên tâm rằng nó sẽ không hết hàng (đỡ phải dùng Tool quản lý nguồn hàng làm gì cho nó phức tạp, phí tiền)

 

Còn ở hình bên phải là một mặt hàng cũng được 5 sao, tuy nhiên nó mới chỉ có 2 lượt đánh giá, sức mua của nó còn yếu, chứng tỏ rằng Seller sở hữu mặt hàng này có thể đang trong quá trình test sản phẩm, nếu như thấy sản phẩm bán không chạy thì khả năng cao anh ta sẽ xóa bỏ nó. Vì thế cho nên, nếu như ta chọn sản phẩm này làm nguồn để list thì hết sức nguy hiểm, bởi nó rất có khả năng sẽ biến mất, dẫn đến tính trạng khi eBay có sold thì khi quay về hết hàng để đặt.

 

Đó, bạn chú ý điều này nhé, chỉ cần để tâm một chút thì bạn chẳng cần tool quản lý nguồn hàng nào cả, những mặt hàng đã ổn định rồi thì họ cũng ít khi thay đổi giá lắm, bao năm qua tôi luôn làm như vậy và mọi thứ đều êm đềm trôi qua.

 

Đặt ra Chính sách trả hàng và hoàn tiền một cách khôn ngoan

Hãy luôn luôn và luôn luôn để tùy chọn :miễn phí hoàn trả và hoàn tiền trong vòng 60 ngày

(Free 60 days Return & Free Refund)

 

Hãy lắng nghe tôi nói này, bạn cũng nên làm như vậy, bởi vì khi chúng ta đã chọn lựa nguồn hàng an toàn trước khi list thì không có lý do gì mà chúng ta lại không tự tin về mặt hàng đó cả. Nhất là khi dùng nguồn hàng Mỹ như Amazon chẳng hạn, chính sách của họ đổi trả rất thoải mái, nếu như khách trên eBay của ta đòi trả lại hàng thì rất dễ để ta chấp thuận và chuyển trả lại cho Amazon (Amazon miễn phí hoàn trả – Free Return)

 

Hơn nữa, nếu giả sử listing eBay của ta có đặt Free 30 days Return hay là Buyer phải trả chi phí shipping Return… thì khi quá 30 ngày khách vẫn có thể mở case, vẫn có thể vào để lại Feedback và đa số vẫn phải ta vẫn chịu thua họ. (Nếu như làm đúng theo luật quá 30 ngày không cho Return thì họ vẫn có thể để lại Feedback xấu nếu làm họ tức giận)

 

kinh nghiệm dropshipping trên ebay

 

Tóm lại là dù có đặt ra chính sách đổi trả thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn có thể mở case và để lại Feedback theo ý của họ, vậy thì việc tốt nhất nên làm đó là đặt ra một chính sách đổi trả thoải mái nhất có thể, chăm sóc họ thật tốt để họ hài lòng và không làm gì hại đến ta. Điều này sẽ nói kỹ hơn ở phía dưới về chăm sóc khách hàng.

 

Bạn phải hiểu rằng, có những mặt hàng chỉ có khoảng $10, $7, $15 thì nhiều khách hàng họ cũng chẳng thèm mở case trả lại hàng nếu có biến, ấy vậy mà phần lớn các seller lại luôn chuẩn bị sẵn cho mình cái tâm thế đối phó với sự trả lại của khách, chính cái điều ấy đã kìm hãm sự phát triển trong kinh doanh của họ.

Rồi xét đến những mặt hàng có giá trị cao như một chiếc Máy Ép Hoa Quả giá $200 chẳng hạn, không lẽ lúc nào cũng chuẩn bị sẵn cái tâm thế là phải mong cho nó qua thời gian đổi trả để khách hàng nếu có lỡ bị hỏng sẽ hết thời gian trả lại. Khi bạn đi mua những thứ giá trị cao như vậy ở bên ngoài thì cái phiếu bảo hành của nó còn đến tận 1 -2 năm ấy chứ, nói gì vài chục ngày trên eBay mà phải sợ.

 

Điều quan trọng nữa khi đặt Free 60 days Return thì eBay sẽ tăng khả năng hiển thị Listing của ta, và tăng khả năng điều hướng khách hàng đến Listing của ta (tất cả được thuật toán của eBay kiểm soát, họ dựa trên Cookie Trình Duyệt của và Mọi hành vi của khách hàng để sắp xếp đúng các đối tượng phù hợp với nhau. Nếu ai biết 1 chút về “FaceBook Pixel” thì cũng sẽ phần nào hiểu được điều này vì nó có điểm tương tự. Tuy nhiên bạn chỉ cần hiểu đơn giản là eBay sẽ ưu tiên những ai đặt chính sách tốt là được rồi, còn kỹ thuật chuyên sâu thì sau này tìm hiểu từ từ)

 

Cần Phải Xây Dựng Danh Sách eBay Seller

Xây dựng danh sách eBay Seller có nghĩa ta cần phải có một danh sách lưu trữ các Seller khác trên eBay mà ta thấy họ có nhiều listing chiến thắng mà ta có thể bám vào.

 

Ví dụ khi bạn đã “bám” được vào một listing chiến thắng của seller nào đó thì hãy vào gian hàng của anh ta xem có nhiều listing tiềm năng khác không, nếu thấy tiềm năng thì hãy lưu đường link tài khoản của anh ta vào một file nào đó trên máy tính, để thỉnh thoảng ta sẽ vào xem để có được ý tưởng mặt hàng một cách nhanh chóng.

 

Tìm mặt hàng ở nguồn trước sau đó thiết kế listing để bán cũng được, hoặc là định vị được listing chiến thắng của seller khác trước sau đó về nguồn tìm sản phẩm sau cũng được. Hãy linh hoạt tùy tình huống.

 

Cá nhân tôi đã xây dựng danh sách Seller gồm 3,000 Seller khác trên eBay, nhờ đó tôi không bao giờ bị hết ý tưởng và luôn biết phải list hàng gì.

 

Đơn giản chỉ cần dùng File Excel tên máy tính là tạo danh sách được rồi, tôi sẽ ghi vào đó gồm tên Seller, và ghi chú bên cạnh xem anh ta là seller bán về hàng gì để dễ hình dung và dễ nhận biết. (Ví dụ: Seller:  “pets7hh99xgys” –  bán các sản phẩm chăm sóc thú nuôi)

 

Áp dụng phương pháp nổi tiếng trong kinh doanh “ Hiệu Ứng Chim Mồi”

Đây là một phương pháp sẽ không bao giờ lỗi thời dù cho thế giới này có thay đổi thế nào đi nữa!

 

dropshipping ebay mới nhất

 

Bức hình trên là một ví dụ dễ hiểu về “Chim Mồi”. Khi khách hàng đi mua bỏng ngô với 2 sự lựa chọn:

 • Size Nhỏ: 35.000đ
 • Size Lớn: 55.000đ

Thì chẳng có gì đặc biệt cả, sẽ có người chọn Size nhỏ vì họ ăn ít, sẽ có người chọn Size Lớn vì họ ăn nhiều hơn. Tuy nhiên nếu thêm một sự lựa chọn Size Vừa với giá 50.000đ vào thì ngay lập tức những người ăn ít chũng sẽ muốn chọn mua Size Lớn vì họ thấy rằng Size Vừa là 50.000đ nhưng chỉ cần thêm có 5.000đ nữa thôi là mua được Size Lớn rồi thì tội gì mà không mua, họ sẽ nghĩ mua Size Lớn là lãi nhất. (Size Vừa trong trường hợp này chính là Chim Mồi với mục đích hướng tới việc bán Size Lớn)

 

Thêm một ví dụ khác về Chim Mồi

Một nhà hàng cho khách 3 sự lựa chọn

 • Lựa chọn 1: Cháo = $30
 • Lựa chọn 2: Phở = $45
 • Lựa chọn 3: Cháo + Phở = $45

 

Trong trường hợp này thì Lựa Chọn 2 chính là Chim Mồi, và chắc chắn sẽ chẳng có ai chọn Lựa Chọn 2 cả. Khách sẽ thấy rằng Lựa Chọn 3 là Thơm Ngon nhất, và họ thường muốn lao vào “Món Hời” này, từ đó tăng khả năng mua hàng đáng kinh ngạc.

 

Rất tuyệt phải không bạn, vậy thì tại sao chúng ta lại không mang nó vào Listing eBay để áp dụng. Hãy cho khách hàng 3 sự lựa chọn, và khôn ngoan áp dụng trong nhiều tình huống nhé!

 

Trước khi đọc đến phần tiếp theo thì hãy tạm nghỉ một lát để tiếp thêm ý chí bằng cách nghe một bản nhạc này nhé, bật mí cho bạn rằng đây là bản nhạc mà tôi vô cùng yêu thích, nó giống như một nguồn động lực vô cùng lớn về sự kiên trì và không bao giờ lùi bước. Tôi có thói quen khi tập trung làm việc thường bật bản nhạc này lên, và trong người tôi luôn tràn ngập khí thế. (nhớ đeo tai nghe rồi mở to một chút để cảm nhận âm điệu khí thế của nó)

 

 

 

Đối xử với khách hàng sau khi họ mua hàng của ta

Đôi khi chỉ một hành động nhỏ xíu thôi cũng khiến cho sự việc thay đổi trở nên tốt đẹp một cách hoàn toàn, và ngày hôm nay tôi muốn trò chuyện cùng bạn về cách tôi giao tiếp, và đối xử với khách hàng của mình trên eBay trong suốt những tháng năm qua.

 

Đầu tiên phải kể đến phương châm trong kinh doanh của tôi, đó là sự mộc mạc, đơn giản và chân thành.

 

Người ta thường bảo rằng “Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ”, câu nói này quả thật không sai, khi làm cho khách hàng cảm thấy gần gũi, yêu mến thì họ cũng sẽ muốn dành cho ta những điều tốt đẹp nhất.

 

Các bạn có biết tôi đã làm những điều nhỏ bé nhưng mang lại hiệu quả to lớn như thế nào không?

 

Cùng Nghe nhé!

 

Bắt đầu từ khi khách đặt mua hàng từ tôi, ngay lập tức tôi sẽ vào xem thông tin của vị khách ấy để xem Tên của người ấy là gì. Và ngay sau đó, một tin nhắn cảm ơn nhẹ nhàng, chân thành nhất sẽ được gửi đến vị khách ấy, chẳng hạn như:

 

Xin chào Anna, tên tôi là MrSimple88, rt cám ơn bn đã mua hàng ca tôi, tôi rt biết ơn vì điu này. 

Mt hàng ca bn s được x lý và gi đi trong vòng 24h, và nó s đến nhà bn trong khong 2 ngày vn chuyn.

Nếu có bt c câu hi hoc vn đ gì xy ra, hãy liên lc vi tôi bt c khi nào bạn cần, tôi luôn đây đ sn sàng phc v bn.

Chúc Gia đình bn mt ngày tt lành!

Trân trng

MrSimple88    ”

 

 

Và cũng ngay lập tức tôi vào để lại một Feedback tốt cho khách hàng, tại đây tôi không bao giờ sử dụng Mẫu Feedback có sẵn của eBay, tôi bỏ ra 10 giây để tự viết 1 dòng Feedback như

Cám ơn Anna, cám ơn vì đã mua hàng, Chúc gia đình bạn thật nhiều sức khỏe

 

Điều nhỏ bé ở đây chính là GỌI TÊN KHÁCH HÀNG, theo tâm lý con người, thì khi được gọi tên họ sẽ cảm thấy gần gũi hơn rất rất nhiều, tất cả mọi cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp tôi từng đọc đều nhấn mạnh về điều này, và quả thực nó vô cùng tuyệt vời. Kèm theo đó, xưng tên của mình với khách cũng là một điều giúp bản thân ta và khách hàng có một sự kết nối.

 

Tiếp đó, tôi ngay lập tức lưu thông tin vị khách này vào một file Excel kèm dòng ghi chú để nhớ xem họ mua gì vào ngày nào (thao tác này chỉ mất 10 giây)

Ví dụ: Anna –  Mua một chiếc xe đạp vào ngày 12/04/2020

 

Sau này mỗi khi có khách mua hàng, tôi đều bật sẵn file Excel để lọc khách hàng, nếu đưa tên khách hàng vào file Excel mà thấy chưa có thì mình sẽ thêm tiếp thông tin của họ vào và ghi chú. Còn nếu đã thấy có tên của vị khách này, thì chứng tỏ rằng họ đã mua hàng của ta trước đó, giờ thì chính là lúc việc lưu thông tin khách hàng này phát huy công dụng của nó.

 

Giả sử tôi thấy rằng cô khách hàng Anna mà mua xe đạp hồi tháng 04/2020 khi xưa nay đã quay trở lại mua thêm mặt hàng khác thì tôi sẽ ngay lập tức soạn một tin nhắn cảm ơn kèm hỏi thăm về mặt hàng trước đó. Chẳng hạn như :

 

Chào Anna, chào mừng đã quay trở lại, tôi đã rất mong bạn!

Chiếc xe đạp bạn mua lần trước vẫn sử dụng tốt chứ, hy vọng rằng nó không làm bạn thất vọng, luôn nhớ rằng nếu như có bất cứ câu hỏi hoặc vấn đề nào xảy ra thì hãy liên lạc với tôi bất cứ khi nào nhé, tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Mặt hàng bạn đặt mua lần này tôi cũng sẽ chuẩn bị thật tốt, và nó sẽ được giao đến nhà bạn trong khoảng 2 ngày vận chuyển.

Chúc gia đình bạn một ngày tốt lành!

MrSimple88 

 

Theo bạn thì khách hàng sẽ cảm thấy ra sao khi nhận được tin nhắn này?

Họ sẽ cảm thấy vô cùng gần gũi và được quan tâm chăm sóc một cách chân thành, họ sẽ cảm thấy họ thật đặc biệt khi được một người bán nhớ về họ đã mua gì, và quan tâm xem họ có hài lòng hay không.

 

Nó khác hẳn với một đoạn tin nhắn soạn sẵn với nội dung theo kiểu gửi hàng loạt như là “Dear customer, Blah Blah Blah……………” ,

nếu như vẫn chưa biết cách gọi tên khách hàng thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp mà đáng lẽ ra bạn sẽ nhận được nếu biết.

 

Hãy nhớ nhé bạn của tôi, kinh doanh là hoạt động trao đổi mua bán giữa con người và con người. Bởi thế cho nên yếu tố con người là quan trọng nhất, nó quan trọng hơn bất kỳ điều gì, vì một khi đã được khách hàng tin tưởng và yêu mến thì dù bạn có bán cái gì đi chăng nữa, họ cũng sẽ thích mua từ bạn, một khi đã được khách hàng yêu mến thì mọi thứ của bạn đều tốt đẹp trong mắt khách hàng.

Vậy đấy, chỉ làm một điều nhỏ bé này thôi mà đã giúp tôi có những khách hàng trung thành trên eBay, họ bỏ tiền ra mua mua một mặt hàng từ tôi, nhưng họ còn nhận được sự ăn nói tử tế, sự quan tâm và nhớ đến, sự chân thành luôn sẵn sàng phục vụ, thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Và bạn có biết không, đã có rất nhiều khách hàng dẫn thêm các khách hàng khác đến mua của tôi nhờ sự giao tiếp với khách hàng thật gần gũi đấy.

 

Cũng chính vì sự giao tiếp gần gũi ấm áp ngay từ ban đầu, cho nên tỷ lệ bị trả lại hàng của tôi từ xưa đến nay chỉ khoảng 1%. Nghĩ mà xem, ta lại thử tư duy khôn ngoan một chút nhé, chắc chắn khách hàng eBay của ta họ cũng ngại và không nỡ làm khó một người đã rất tử tế và hết mình với họ, cho nên dù họ đã mua mặt hàng đã vài tháng trước đó, hay là một năm rồi thì tôi cũng vẫn hỏi thăm và nói với họ rằng “nếu như mặt hàng ấy có vấn đề gì thì hãy liên hệ với tôi bất cứ khi nào, tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn” , nhưng tôi biết thừa là họ cũng chẳng bao giờ nỡ yêu cầu đổi trả hay bắt đền gì cả, và câu nói ấy lại tăng thêm tình cảm giữa tôi và họ.

 

Tử tế, chân thành với khách hàng ngay từ ban đầu, cho nên tôi đã tránh được những lần mở Case không đáng có, họ sẽ chỉ nhắn tin đến báo về sản phẩm nếu gặp vấn đề chứ không nỡ mở Case thẳng thừng.

 

Cũng đôi khi, có một vài trường hợp tôi nhận được tin nhắn khách hàng nhắn đến nói rằng muốn trả lại mặt hàng để lấy lại tiền, hoặc là đổi cho họ cái khác. Các bạn có biết tôi cảm thấy thế nào không?…. Tôi cảm thấy rất vui vì trong đầu tôi ngay lập tức biết rằng đây chính là một cơ hội lớn để thể hiện sự nhiệt tình chăm sóc khách hàng. May mắn thay! những thứ mà khách hàng muốn trả lại chỉ tầm khoảng $10, $15, cho nên tôi đã nói với họ rằng

 

Chẳng hạn như:

 

Cardi thân mến! là tôi, MrSimple88 đây, bạn vẫn khỏe chứ?

Tôi rất tiếc khi nghe tin sản phẩm mà bạn mua gặp phải vấn đề, nhưng đừng lo lắng, tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn, Tôi sẽ chuẩn bị ngay một mặt hàng tốt nhất để gửi miễn phí cho bạn, bạn không cần phải trả lại mặt hàng cũ, hãy cứ giữ lấy nó.

Mặt hàng gửi lại lần này sẽ đến trong khoảng 2 ngày vận chuyển, mã theo dõi sẽ được cập nhật sớm nhất có thể và tôi sẽ thông báo cho bạn khi mặt hàng được gửi đi. Và nếu như nó lại có bất cứ trục trặc gì thì tôi cũng sẽ luôn có mặt để giúp bạn giải quyết vấn đề, bởi sự hài lòng của bạn là vô cùng quan trọng.

Một lần nữa, xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra cho bạn!

Chúc gia đình bạn một ngày tốt lành, và đừng quên tên tôi nhé, tôi là MrSimple88

 

Mỗi lần tôi làm như vậy thì khách hàng đều cảm kích vô cùng, từ đó họ quay trở lại và mua hàng của tôi rất nhiều vì trong mắt họ tôi đã là một người rất đáng tin cậy và chân thành. Đầu tư $10 gửi bù cho họ một sản phẩm, vậy mà họ sẽ mang cả $1000 đô là quay trở lại đền đáp lại sự nhiệt tình chân thành ấy của ta.

 

Kinh nghiệm xương máu: đừng bao giờ cố chiến thắng khách hàng, mà hãy biến họ thành những người bạn gần gũi!

Có nên dùng chức năng quảng cáo của eBay?

Cái này tùy vào quan điểm mỗi người, còn với tôi thì đã từ lâu tôi không bao giờ sử dụng chức năng này nữa.

 

Về quảng cáo eBay, nó cho phép tăng khả năng hiển thị của listing lên kết quả tìm kiếm, tuy nhiên nếu như hiển thị nhiều mà hiển thị cùng khu vực với hàng đống đối thủ cạnh tranh cùng sản phẩm thì đâu có ích gì. Bạn chỉ có thể xuất hiện trước mặt khách, nhưng khách có mua hay không lại là chuyện khác, bởi vậy mà có nhiều bạn cứ thắc mắc vì sao mà chạy quảng cáo đến 40% rồi mà vẫn không có đơn hàng. (đâu phải cứ xuất hiện là họ mua đâu, cần phải suy nghĩ sâu hơn bạn nhé)

 

Và còn điều quan trọng nữa đây này, quảng cáo eBay sẽ âm thầm quay ngược lại làm hại tài khoản eBay của bạn, bởi nếu cứ chạy quảng cáo suốt mà không có đơn thì có nghĩa là không đem lại lợi ích gì cho eBay (eBay chỉ thu tiền quảng cáo sau khi có đơn hàng), trong mắt eBay lúc này bạn thật vô dụng, vì cứ dùng quảng cáo để chiếm vị trí hiển thị trong khi không hề đem lại lợi ích gì cho họ, và thế là thuật toán mà ebay tạo ra sẽ âm thầm giảm khả năng điều hướng khách hàng đến cho bạn, giảm khả năng tiếp cận khách hàng của bạn để nhường chỗ cho những tài khoản khác đang mang lại lợi ích cho họ. Cũng đúng thôi, xã hội này sẽ đào thải những con người không có giá trị. Vậy nên, hãy cân nhắc việc sử dụng chức năng quảng cáo của eBay bạn nhé!

 

Thay vào đó, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn dùng chức năng làm từ thiện của eBay, thay vì dùng 10%-40% doanh thu để chạy quảng cáo, hãy dùng 10% đó vào chức năng từ thiện này.

 

khoa hoc ebay dropshipping gia re

 

ebay dropshipping moi nhat

Khi khách hàng nhìn vào Listing có Biểu Tượng của từ thiện thì họ cũng rất thích vì chính họ cũng sẽ góp phần làm được một việc tốt khi mua hàng của ta. Bạn thử đặt mình vào địa vị khách hàng xem bạn sẽ chọn lựa thế nào trong 2 lựa chọn sau:

 • Lựa chọn 1: Mua một mặt hàng A với giá $40 và không có thêm gì xảy ra
 • Lựa chọn 2: Mua một mặt hàng A với giá $40 và góp phần giúp đỡ được những người khó khăn trên thế giới!

 

Và theo kinh nghiệm của tôi thì tôi rút ra điều này:

 • Dùng 10% – 40% quảng cáo: Sẽ tăng sự hiển thị
 • Dùng 10% Từ thiện: Sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi

 

Cá nhân tôi thích chức năng từ thiện, còn bạn thì sao? Hãy tự mình đưa ra quyết định nhé!

 

 

Một tài khoản eBay nên có tất cả bao nhiêu Listing đối với Level 2 này?

Chúng ta không cần quá nhiều listing, cái chúng ta cần là lưu lượng truy cập vào tài khoản của chúng ta.

 

Càng ít listing thì càng chất lượng để eBay đánh giá tài khoản của ta, càng ít listing thì khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm càng cao, và khả năng điều hướng khách hàng của eBay tới tài khoản của ta càng cao. (nhưng tất nhiên là phải tạo ra những listing chiến thắng chất lượng nha, chăm chỉ một chút vào, nếu chưa hiểu bạn hãy đọc lại Level 1)

 

Tối đa 200 listing cho Level 2 này, đây là con số tôi đã đo lường tìm hiểu rất kỹ, và thấy rằng đây là con số chất lượng nhất cho Level 2, nó không nhiều và không quá ít.

 

Có những người có tận 2000, 5000 listing nhưng chắc gì đã bán được nhiều, phí tiền nâng cấp Store, phí tiền để trả phí cho listing nếu quá giới hạn list miễn phí, mà nếu có nhiều listing mà tỷ lệ bán thấp thì lại thành ra không có giá trị mấy trong mắt eBay và thế là lại âm thầm bị giảm hiển thị, giảm mọi lợi thế.

 

Tóm lại là hãy tập trung vào chất lượng chứ đừng tập trung vào số lượng.

 

Tôi cũng không bao giờ list hàng một cách ồ ạt, mỗi tài khoản tôi chỉ list 2 sản phẩm mỗi ngày, và mỗi sản phẩm có khi mất hơn 1 tiếng để thiết kế ra listing chiến thắng. Mỗi listing trên eBay đều làm rất cẩn thận như một tác phẩm nghệ thuật, tập trung hoàn toàn vào chất lượng.

 

Bản kế hoạch gọn gàng cho Level 2 Hướng Dẫn Dropshipping Ebay

Bất cứ ai làm eBay Dropshipping cũng cần có ít nhất 2 tài khoản để đề phòng bất trắc, và mục tiêu khi làm eBay Dropshipping là có được lợi nhuận chứ không phải là doanh thu. Vậy nên đừng nhìn vào doanh thu ai đó khoe trên mạng mà tưởng họ giàu, nhiều người khoe mỗi ngày bán $1500 có khi họ chỉ lãi được 5%, rồi là biết bao rủi ro khi doanh thu trên 1 tài khoản quá lớn. 

 

Muốn bán hàng trên eBay cho tốt, cần có một bản kế hoạch rõ ràng, gọn gàng.

 

Giả sử bạn có 4 tài khoản eBay, Mỗi tài khoản chỉ cần có doanh thu $200/1 ngày, và có $50 lợi nhuận trên mỗi tài khoản (tức là lãi 25%), thì bạn đã kiếm được $200 một ngày trên tổng số 4 tài khoản. Con số này rất an toàn trong mắt eBay và Paypal. Mà $200 một ngày đổi sang tiền Việt là không hề nhỏ đâu nha bạn, những người khoe doanh thu $1500 một ngày chắc gì họ đã kiếm được lợi nhuận $200 một ngày (vì biết bao rủi ro và biết bao vấn đề bên trong họ đâu có nói), rồi tiền to quá mà Paypal limit thì vô cùng tồi tệ.

 

Thế cho nên, hãy chia nhỏ tài khoản, tập trung vào thiết kế listing chất lượng để có được một lợi nhuận tốt, chứ không cần phải doanh số cao chót vót để mà tự chuốc lấy rủi ro.

 

Hoặc có thể lập ra bản kế hoạch nhỏ hơn nữa, ví dụ có 4 tài khoản, mỗi tài khoản chỉ cần có doanh thu $50/1 ngày, và lợi nhuận là $15. Vậy thì tổng cộng 4 tài khoản sẽ có $60 lợi nhuận mỗi ngày. Tuy nó không quá nhiều nhưng cũng rất ổn cho người mới. Còn dần dần khi kinh nghiệm tăng lên thì con số kiếm được sẽ tùy thuộc vào bản lĩnh của mỗi người, và con số sẽ không có giới hạn.

 

Mà thậm chí nếu bạn mới làm thì có thể lập bản kế hoạch nhỏ thêm nữa đi cho nó dễ, ví dụ có 4 tài khoản, mỗi tài khoản chỉ cần có doanh thu $20/1 ngày, và lợi nhuận $5. Vậy thì tổng 4 tài khoản sẽ có lợi nhuận $20 mỗi ngày, (đổi ra tiền việt tức là khoảng 460k VND/1 ngày), tuy số tiền này nhỏ nhưng đối với newbie thì cũng rất ổn rồi.

 

Ngẫm lại bản thân

Đọc đến đây rồi thì hãy hít một hơi thật sâu rồi ngẫm lại bản thân mình trong suốt thời gian gắn bó với eBay xem bạn đã có được những gì? Có thực sự là có được thành tựu hay không? Hay chỉ là luẩn quẩn trong sự vất vả cực nhọc và giậm chân tại chỗ?

 

Bạn đã thực sự “kinh doanh” trên eBay hay chưa? Hay chỉ là suốt ngày luẩn quẩn trong việc tìm hàng, list hàng, rồi limit paypal, rồi suspend, rồi fake nọ fake kia để gỡ acc? Bạn đã thực sự được trở thành người tự do thoải mái có thu nhập thụ động chưa hay suốt ngày phải phiền não về các khó khăn trên eBay.

 

Thậm chí còn có những người quần quật đi tìm mặt hàng để list nhưng vẫn không bán nổi món nào, hoặc có bán được cũng chẳng có đồng lãi nào, hoặc cả tháng bán được vài món.

 

Rồi thì cũng có những người cũng bán được hàng đấy, mỗi ngày cũng tầm 10-30 đơn đấy, nhưng liệu thực sự họ có đang kiếm được lợi nhuận, hay là vốn đặt hàng, rồi là tiền chạy quảng cáo, rồi là bị suspend xong khách hàng mở case đòi tiền khiến cho lợi nhuận sinh ra bao nhiêu lại trở về với cát bụi.

 

Nếu như bạn không hiểu về bản chất của kinh doanh thì dù có làm chăm chỉ đến đâu mà không có tư duy đúng đắn thì cả đời này chôn chân trong đống hỗn độn, ức chế, khó nhọc.

 

Hãy đọc lại bài viết hướng dẫn dropshipping ebay này thật nhiều và Ngẫm về những điều tôi đã nói phía trên, đặc biệt là chăm sóc khách hàng, Khách Hàng chính là yếu tố quan trọng bậc nhất trong kinh doanh.

 

Thất bại là một điều vô cùng may mắn!

Không thể sai được khi nói thất bại là một điều vô cùng may mắn, bản thân tôi đã phải trải qua thất bại rất nhiều lần và tôi thực sự phải cảm ơn những thất bại ấy.

 

Hãy nhìn vào bức hình phía dưới

 

dropshipping ebay newbie

 

 • Phía bên trái tượng trưng cho người thành công sớm, người này nhanh chóng đi một mạch từ điểm xuất phát đến luôn với thành công.
 • Phía bên phải tượng trưng cho người phải trải qua trăm ngàn thất bại cay đắng rồi mới tới được thành công!

Theo bạn thì ai may mắn hơn, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ người thứ nhất thật may mắn khi không phải trải qua thất bại.

 

Nhưng!

 

Thực sự thì người thứ hai mới là người may mắn, bởi thời thế này sẽ luôn thay đổi, khi điểm thành công lệch ra bất kỳ vị trí ô vuông nào khác như trên hình thì người này đã có sẵn kinh nghiệm để sẵn sàng với sự thay đổi, và nhanh chóng có lại được sự thành công nhờ chính những thất bại đã dạy cho anh ấy những bài học xương máu.

 

Còn người thứ nhất thì sao, có thể anh ta đã “có chút may mắn” để đến được thành công nhanh chóng, nhưng liệu khi thời thế thay đổi thì anh ta có tìm nổi ra điểm thành công nữa không, hay là sẽ mãi mãi không bao giờ gặp lại được thành công nữa.

 

Vậy nên, nếu như bạn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách, nếu bạn đang phải đương đầu với thất bại triền miên thì cũng chính là bạn đang từng bước xây dựng cho mình một sự nghiệp thành công vững chắc.

 

Và một khi đã thành công vững chắc thì sẽ chẳng còn sợ bất cứ thất bại nào nữa.

 

Kết luận

Có lẽ bài viết này cũng đã dài, chắc hẳn sau khi đọc xong bạn cũng đã có thêm những tư duy mới, có thêm nhưng kinh nghiệm mới, và có thêm những động lực mới. Hãy cố gắng lên bạn của tôi, những giọt mồ hôi của bạn rơi xuống ngày hôm nay đều sẽ được đền đáp xứng đáng, chỉ cần kiên trì và không ngừng học hỏi thì một ngày không xa bạn sẽ đứng trên ngọn núi của sự thành công!

 

Hy vọng rằng blog MrSimple88.com sẽ là một ngôi nhà chung cho tất cả chúng ta, những người có cùng niềm đam mê với kiếm tiền trực tuyến, nếu khi nào cảm thấy khó khăn, nản lòng thì hãy trở về ngôi nhà này bạn nhé, tôi và mọi người luôn ở đây chào đón bạn!

Tham Gia Group Miễn Phí về EBAY DROPSHIPPING trên Facebook: Tại đây

Hẹn gặp lại bạn trong  Hướng Dẫn Dropshipping Ebay Level 3 và hàng ngàn bài viết hữu ích khác.

 

Chúc gia đình bạn một ngày tốt lành!

 

Xem Các Nguồn Hàng tốt nhất cho Dropshipping: Tại đây

Ebook Ebay: Tại đây

Đọc hướng dẫn Dropshipping Ebay Level 1: Tại đây

Đọc Bài Viết về lưu ý dùng Từ Khóa khi làm EBAY DROPSHIPPING: Tại đây

Đọc Bài Viết nói về EBAY SUSPENDED: Tại đây

 

MRSIMPLE88

MRSIMPLE88.COM được tạo ra vào tháng 7 năm 2020. Sử dụng mã nguồn WordPress và Hosting mua tại StableHost!

https://mrsimple88.com/

15 thoughts on “Hướng Dẫn Dropshipping Ebay Toàn Tập, Bí Mật Kiếm Tiền Với Ebay (Level 2)

 1. Hay lắm bạn,4 năm làm drop chỉ lẩn quẩn đi spy,trước đến giờ chỉ muốn tìm được bài hướng dẫn như này để định hướng.

 2. Mình chưa bao giờ xem được blog chia sẻ kinh nghiệm giống như là rút hết cả ruột ra vậy đó .Cám ơn bạn rất nhiều thật tuyệt vời.Mình cũng đang bán hàng trên Ebay thời gian đầu thì cũng có đơn .Nhunng gần đây thì ít .Số lượng view lên đến 3.000 nhưng sold thì chua được 1% có le phải xem lại 3 level của bạn thật kỷ và những listing chưa có sold .
  Cho mình hỏi “Make a donation “mình muon xem lai sau khi chon thi vô đâu để xem a ?

  1. cảm ơn bạn, rồi từ từ bạn sẽ hiểu rõ hơn bản chất của ebay, rảnh lúc nào là mình viết bài để đăng lên blog. còn về phần “make a donation” thì xem lại thì chỉ cần vào mục chỉnh sửa listing như bình thường thôi.

  2. có câu hỏi gì thì đừng ngại để lại bình luận. và cũng cứ mạnh dạn đăng trên group của chúng ta trên face nữa nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *