bán sản phẩm số

Làm Sao Để Bắt Đầu Kinh Doanh Sản Phẩm Số

Có 2 nhóm sản phẩm số mà bạn có thể kinh doanh:

  • Nhóm 1: Sản phẩm số do chính bạn tạo ra
  • Nhóm 2: Sản phẩm số do người khác tạo ra

 

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn hiểu đơn giản cách để bắt đầu kinh doanh sản phẩm số.

Nếu bạn chưa biết về sản phẩm số là gì, hãy đọc bài viết này

Kinh doanh sản phẩm số do chính bạn tạo ra

Để bắt đầu kinh doanh sản phẩm số do chính bạn tạo ra thì trước hết là bạn phải tạo ra được sản phẩm số.

 

Bất kể bạn có kiến thức trong lĩnh vực nào thì cũng đều có thể tạo ra sản phẩm số

 

Ví dụ:

  • Bạn là một thầy giáo dạy toán, hãy ghi hình lại một bộ video dạy toán của bạn, bộ video đó chính là một sản phẩm số và có thể bán được

 

  • Bạn là một đầu bếp, hãy viết ra một cuốn eBook (sách điện tử) chứa các công thức nấu ăn, cuốn eBook ấy chính là một sản phẩm số tuyệt vời để bán

 

  • Bạn là một thợ sửa chữa ô tô, hãy quay một bộ video dạy sửa chữa ô tô từ cơ bản cho đến nâng cao, đặt tựa đề cho bộ video ấy là Khóa Học Sửa Chữa Ô tô bài bản chi tiết, đó là sản phẩm số vô cùng tiềm năng.

 

  • Hay như bản thân tôi là một người bán hàng nhiều năm trên website thương mại điện tử EBAY, tôi đã viết ra một cuốn eBook hướng dẫn bán hàng trên eBay, đó chính là một trong những sản phẩm số mà tôi tạo ra, tôi đã bán được rất nhiều tiền nhờ sản phẩm số ấy. (Tạo 1 lần rồi bán N lần)

 

….. Bất kể ai, bất kể kiến thức nào cũng đều tạo được sản phẩm số

 

Vậy sau khi tạo xong sản phẩm số rồi thì làm sao để bán chúng?

 

Rất đơn giản, để bán sản phẩm số do chính bạn tạo ra thì có 2 cách hiệu quả nhất:

  • Đăng bán trên Website/Blog riêng của bạn
  • Đăng bán trên các Website uy tín khác (Tiki, Lazada, Kyna, Unica…)

 

Hoặc cách khác là nếu bạn có nhiều người tin tưởng trên mạng xã hội, bạn đăng bán lên mạng xã hội, khi ai đó sẵn sàng mua sản phẩm số của bạn, họ chuyển khoản cho bạn, và bạn gửi sản phẩm số cho họ qua email, qua facebook..

 

……..

 

Khi đăng bán trên website riêng, tiền sẽ được khách hàng trả trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn hoặc ví điện tử của bạn…(Tùy vào ý muốn cài đặt của bạn, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết khác, rất đơn giản, hãy yên tâm)

 

Khi đăng bán trên các Website uy tín khác, tiền sẽ được trả trực tiếp vào tài khoản của bạn cho mỗi đơn hàng bán được, hoặc có những Website sẽ giữ tiền ấy đến cuối tháng rồi trả cho bạn một thể… Nhìn chung là không có vấn đề gì, mọi thứ đều đơn giản. (Sẽ được hướng dẫn cụ thể tại bài viết khác)

 

 

Điều quan trọng nhất mà bạn cần tập trung đó là: Làm sao để mọi người tin tưởng và thích mua sản phẩm số của bạn. (Và chắc chắn đây là điều mà tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bạn từ A – Z)

 

Kinh doanh sản phẩm số do người khác tạo ra

Với trường hợp này thì bạn không cần tạo ra sản phẩm số, bạn chỉ cần làm sao để khách hàng mua sản phẩm số của người khác thông qua lời giới thiệu của bạn, và bạn sẽ nhận được % hoa hồng.

 

Nếu bạn đã từng nghe đến Affiliate Marketing hay Tiếp Thị Liên Kết thì đây chính là phương pháp để bán thứ do người khác tạo ra.

 

Hiểu đơn giản là khi bạn đăng ký tham gia bán sản phẩm số của ai đó, họ sẽ cung cấp cho bạn một đường Link riêng, khi có khách hàng nào đó bấm vào đường Link ấy và mua, thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng.

 

Ví dụ 1: Cá nhân tôi cũng bán sản phẩm số của người khác, sản phẩm số đó là Hosting (Một nguyên liệu để tạo ra Website)

 

Tôi được họ cung cấp một đường Link riêng, tôi đã chèn đường Link riêng vào một bài viết hướng dẫn tạo website/blog. Khi ai đó đọc bài viết của tôi mà họ bấm vào đường Link và mua sản phẩm số (sản phẩm số trong trường hợp này chính là Hosting) thì tôi sẽ nhận được hoa hồng.

 

san pham so la gi

 

 

 

Hoặc tôi cũng có thể đăng đường link ấy lên Facebook, Twitter…hay đăng lên đâu đó để nếu ai có nhu cầu mà họ bấm vào đường link để mua Hosting thì tôi cũng vẫn nhận được hoa hồng

 

Ví dụ 2: Website có tên DanhGiaCongTy bán sản phẩm số của người khác bằng cách Review sản phẩm ấy

 

kinh doanh sản phẩm số

Như trên hình bạn đã thấy họ bán một sản phẩm số là một khóa học tiếng anh Toppy TOEIC 990

 

Họ đã viết ra một bài review (đánh giá) về khóa học ấy, và chèn đường link được cung cấp riêng vào trong bài viết. Nếu ai đó đọc bài viết và bấm vào đường link rồi mua khóa học này thì chủ website này sẽ nhận được hoa hồng.

 

làm sao để bán sản phẩm số

 

 

 

 

Kết Luận

Vậy là bạn đã hiểu tổng quát về cách kinh doanh sản phẩm số, mọi việc cũng rất đơn giản, nếu bạn có thể tạo ra hoặc không thể tạo ra sản phẩm số thì vẫn đều có thể kinh doanh.

Nhưng một thứ cần thiết để bắt đầu công việc này là bạn phải có một website hoặc blog riêng, đó là nơi bạn sẽ bán sản phẩm số một cách tự động ngay cả trong khi bạn đang ngủ.

 

Bạn có thể xem hướng dẫn tạo website/blog cho người không biết gì: Tại Đây

 

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác

Chúc bạn một ngày vui!

MrSimple88

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *