Khi mới bắt đầu thì chắc chắn ai cũng mong muốn blog của mình có nhiều người truy cập, nhưng không phải tất cả mọi blogger đều biết cách đúng đắn để tạo traffic cho blog.

 

Một trong những cách dễ thấy là có thể bỏ tiền ra để chạy quảng cáo, nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách tạo traffic vô cùng hiệu quả mà lại miễn phí hoàn toàn.

Note: Traffic trong lĩnh vực này có nghĩa là Lưu Lượng Truy Cập

 

Đọc Thêm: Blog là gì? Phân Biệt Blog và Website? Tại sao Blog có thể tạo ra thu nhập

Tạo Traffic cho Blog bằng cách Guest Blogging

Guest Blogging có nghĩa là đăng bài viết trên blog của người khác. Cụ thể là ta sẽ chủ động liên hệ với chủ blog khác để xin được đăng bài trên blog của họ.

 

Khi bạn được đăng bài trên 1 blog đã có tầm ảnh hưởng thì những khán giả của blog ấy sẽ biết đến bạn, thông qua đó quảng bá được blog của bạn

 

Ví dụ như tôi đã đăng 1 bài viết trên blog nổi tiếng có tên “NgọcĐếnRồi.com”, những khán giả của NgọcĐếnRồi sẽ biết đến tôi thông qua bài viết đó. Trong bài viết đó tôi đã chèn đường Link để dẫn khán giả về blog MrSimple88 của mình.

Tăng Lưu Lượng Truy Cập

 

Cách tăng traffic cho website

 

Cách để thực hiện Guest Blogging chi tiết như sau:

Bước 1: Tìm đến những blog có cùng chủ đề hoặc liên quan đến chủ đề nào đó với blog của bạn

Bước 2: Tìm tới mục liên hệ trên các blog để đề xuất với chủ nhân của các blog về vấn đề bạn muốn đăng bài viết khách (Guest Blogging)

Bước 3: Đợi phản hồi, sẽ có những người đồng ý và người từ chối. Và hãy yên tâm rằng nhất định sẽ có người đồng ý, bởi vì họ cũng rất hoan nghênh nếu bạn mang tới blog của họ 1 bài viết hữu ích.

Bước 4: Họ sẽ bảo bạn gửi bài viết cho họ ở dạng file Word để họ mang về xem xét rồi đăng lên blog của họ (Sau này nếu hợp tác lâu dài thì có thể họ sẽ cấp quyền admin cho bạn có thể chủ động đăng lên luôn)

 

>>> Đây là một cách tạo traffic rất hiệu quả, bởi vì hoàn toàn không cần bất cứ kỹ thuật gì đặc biệt, chỉ cần xin phép và được sự đồng ý của chủ blog khác thì sẽ có ngay những traffic cực kỳ chất lượng. Hơn thế nữa, khi 1 blog mới có được đường Link trỏ về từ một blog Uy Tín Lâu Năm thì blog mới ấy sẽ được Google đánh giá rất tốt, giúp tăng thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm.

 

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo Blog từ A đến Z cho người mới

 

Tạo Traffic cho Blog Bằng Cách Đăng bài vào các Group Facebook

Thực tế thì không chỉ riêng Facebook, mà bạn có thể dùng nhiều mạng xã hội khác, tuy nhiên vì Facebook là quen thuộc và nhiều người sử dụng nhất nên tôi nhấn mạnh về Facebook.

 

Giả sử blog của bạn là chủ đề “Tập Thể Hình” thì hãy tham gia thật nhiều group về thể hình. (Áp dụng tương tự nếu là chủ đề khác)

Cách làm tăng lượt truy cập cho website

 

Khi đã vào được các Group rồi thì bạn hãy khéo léo đăng lên những nội dung hữu ích để góp phần xây dựng Group.

 

Sai lầm của những blogger nóng lòng muốn tăng Traffic cho blog đó là họ Spam Link rất nhiều trên các group, khiến cho dẫn đến những kết quả xấu như:

 • Trở thành người không có mấy giá trị trong mắt cộng đồng, bởi chỉ suốt ngày Spam Link với mục đích điều hướng mọi người về blog chứ không tập trung vào việc đăng lên những thông tin hữu ích để giúp đỡ họ. Từ đó thì tỷ lệ mọi người click vào Link sẽ rất thấp, và thuật toán của Facebook cũng sẽ đánh giá thấp khiến cho bạn bị giảm hiển thị tiếp cận đến mọi người
 • Có nguy cơ bị các quản trị viên kích ra khỏi Group vì hành vi Spam
 • Khi đã gây nên ấn tượng xấu trong mắt mọi người thì Blog cũng sẽ bị ấn tượng xấu theo

 

Bởi vậy mà rất cần sự bình tĩnh, tạo nên những ấn tượng tốt, xây dựng mối quan hệ dần dần với các thành viên Group bằng các bài đăng có ích. Từ đó khi đăng bài lên các Group sẽ có nhiều người quan tâm hơn, nhiều người thực sự muốn click vào Link để tới blog của bạn hơn.

 

Tóm lại, ý tôi nói với bạn rằng: khi mới vào Group, đừng chèn Link của blog vào các bài viết quá nhiều, hoặc thậm chí là không chèn. Sau khi đã đăng được nhiều bài viết giá trị thì lúc ấy hãy dần dần chèn Link để quảng bá Blog tới các thành viên.

 

Và chắc chắn rằng nếu bạn làm đúng như lời khuyên của tôi thì bạn sẽ có được lượng Traffic rất ổn đến từ những Group đông đảo.

 

Tạo Traffic cho Blog bằng cách viết bài về Thương Hiệu Đã Nổi Tiếng

Đây là một cách làm mà rất ít người biết áp dụng, và nay tôi sẽ hướng dẫn nó cho bạn.

 

Viết bài về Thương Hiệu Đã Nổi Tiếng có nghĩa là bạn sẽ viết 1 bài review/ bài nhận xét/ bài kể chuyện… hay bất cứ thể loại nào mà nội dung là Thương Hiệu bạn muốn nhắc đến.

 

Để khi có ai đó gõ tên thương hiệu ấy trên công cụ tìm kiếm thì bài viết của bạn nhờ đó mà được xuất hiện cùng.

 

Ví dụ: Tôi đã viết 1 bài kể về câu chuyện của Blog NgọcĐếnRồi (đó là một thương hiệu nổi tiếng trong giới blogger Việt Nam).

 

Khi ai đó gõ chữ “Ngọc Đến Rồi” trên Google để tìm kiếm blog này thì bài viết của tôi cũng được xuất hiện cùng, nhờ đó sẽ có được Traffic từ những người quan tâm.

Tăng lượt truy cập website miễn phí

 

Đây cũng chính là phương pháp mà những youtuber áp dụng để có được nhiều view, họ thường làm video review về một Trend hay một bài hát nổi tiếng nào đó và nhận được rất nhiều lượt xem. Những blogger như chúng ta cũng hoàn toàn làm được.

 

Tạo Traffic cho Blog bằng cách Viết bài chuẩn SEO

SEO (viết tắt của từ Search Engine Optimization), có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiểu đơn giản là giúp bài viết trên blog của bạn xuất hiện ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm khi ai đó gõ từ khóa tìm kiếm (mục đích cụ thể là được xuất hiện ở trang 1 của kết quả với vị trí càng trên đầu càng tốt)

 

Ví dụ: khi gõ từ khóa “San pham so la gi” hoặc “Sản phẩm số là gì” thì bài viết của tôi được xuất hiện ngay trang đầu của kết quả tìm kiếm với vị trí thứ 6 hoặc thứ 7

tạo traffic cho blog cá nhân

 

 

 

NOTE: số liệu trong các ví dụ của bài viết này đúng với thời điểm viết bài, có thể thứ hạng sẽ thay đổi trong tương lai

………

Qua ví dụ trên chắc chắn bạn đã hiểu về công dụng của SEO, giờ tôi sẽ nói tóm tắt đến những yếu tố của 1 bài viết chuẩn SEO nhé

 • Thứ 1: Tiêu đề bài viết phải chứa từ khóa muốn SEO
 • Thứ 2: Một vài danh mục lớn trong bài viết (hay còn gọi là tiêu đề phụ) cũng cần chứa từ khóa muốn SEO (hoặc từ khóa liên quan đến từ khóa muốn SEO)
 • Thứ 3: Phần văn bản trong bài viết cũng phải chứa 1 lượng từ khóa muốn SEO và từ khóa liên quan tới từ khóa muốn SEO theo 1 tỷ lệ hợp lý
 • Thứ 4: Trong URL của bài viết có chứa từ khóa muốn SEO
 • Thứ 5: Tên của những bức ảnh trong bài viết cần chứa từ khóa muốn SEO và các từ khóa liên quan
 • Thứ 6: Trong bài viết phải có Link dẫn đến bài viết khác trong blog (gọi là liên kết nội bộ)
 • Thứ 7: Trong bài viết phải có Link dẫn đến Blog/Website khác (gọi là liên kết ngoại)
 • Thứ 8: Trong phần mô tả của bài viết cần có chứa từ khóa muốn SEO

 

Đó là những yếu tố cơ bản cần thiết nhất của 1 bài viết chuẩn SEO, nhưng để nói ra một cách chi tiết thì rất rất dài và còn nhiều kiến thức, trong phạm vi bài viết này thì khó mà trình bày hết được.

 

Nếu bạn thực sự muốn trở thành một blogger chuyên nghiệp thì hãy tìm hiểu kiến thức về SEO, nó vô cùng lợi hại. Tất nhiên là cũng cần phải chăm chỉ tìm hiểu vì cũng không hề dễ, bởi dễ quá thì chắc ai cũng làm được mất rồi.

 

Học SEO miễn phí ở trên mạng cũng được, kiến thức cũng nhiều như biển, nhưng khi bạn cần một lộ trình bài bản, phương pháp hiệu quả rõ rệt thì có thể xem xét việc bỏ ra vài trăm ngàn mua 1 khóa học về SEO sẽ là một lựa chọn thông minh.

 

Tôi đánh giá rất cao khóa học của chuyên gia SEO Đình Tỉnh – Founder & CEO của công ty SEO LEADGLE. Tôi đã học được rất nhiều từ anh ta, bạn có thể tham gia khóa học ấy tại website học tập trực tuyến Unica chỉ với 650K VND

cách tạo traffic cho blog mới

 

 

Tạm Kết

Tôi rất mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để trở thành 1 blogger. Hãy nhớ lời tôi khuyên bạn nhé, đó là đừng nóng vội, hãy cứ bình tĩnh, xây dưng blog 1 cách từ từ để tạo ra Traffic, có Traffic thì dần dần bạn sẽ có tiền.

 

Chúng ta sẽ gặp lại nhau tại nhiều bài viết tiếp theo về niềm đam mê xây dựng blog, hãy liên hệ với tôi bất cứ khi nào bạn cần người trò chuyện hoặc giúp đỡ.

 

See ya later!

 

cách tạo blog cá nhân

 Chú Nghĩa

Nghĩa là chủ nhân của blog MrSimple88.com và là một cựu sinh viên của trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội. Đam mê viết Blog, đam mê về Wordpress, kiếm tiền trên internet!

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *