Theme hay còn gọi là Giao Diện, là thứ giúp các blogger như chúng ta tạo nên phong cách riêng và làm đẹp cho blog. Tuy nhiên, trong hàng vạn mẫu Theme sẽ có những cái tốt và những cái chưa thực sự tốt.

 

Bạn hãy cùng tôi khám phá trong bài viết này 7 mẫu Theme tốt nhất cho blog nhé!

 

Schema Lite (Miễn phí)

Schema Lite là 1 Theme miễn phí, tốc độ tải trang rất nhanh, với thiết kế đơn giản gọn nhẹ, Schem Lite giúp cho những người truy cập blog của bạn sẽ dễ dàng đọc nội dung, dễ dàng thao tác và cảm thấy dễ chịu với blog.

 

Theme này phù hợp với những blog với chủ đề như công nghệ, tài chính, tin tức, thể thao…

theme wordpress mien phi

 

Ngoài ra, Schema Lite còn có phiên bản trả phí có tên là Schema với giá $59/năm, tốc độ còn cao hơn nữa, và thêm nhiều tính năng hơn

 

th,eme wordpress miễn phí

 

theme wordpess

 

Với những blogger yêu thích sự đơn giản, tập trung vào nội dung blog và chú trọng SEO thì Theme Schema Lite hay Schema sẽ là một lựa chọn thông minh.

 

Astra (Miễn phí)

Astra rất nhẹ, tốc độ cũng rất nhanh. Theme này không chỉ dành cho phong cách blog mà còn có thể sử dụng như 1 E-commerce website hoặc nhiều mục đích khác

 

Sự thanh thoát nhẹ nhàng của Astra sẽ phù hợp với những blogger không cần sự cầu kỳ

 

theme

 

Khi cài đặt Astra xong có thể tùy chỉnh màu sắc, ảnh, kích cỡ, bố cục…nên Astra có thể làm hài lòng rất nhiều người.

 

Astra cũng có 2 phiên bản: Miễn phí & Trả phí, nhưng cá nhân tôi đánh giá rằng, với mục đích sử dụng Astra cho blog thì bản miễn phí cũng đã rất đầy đủ chức năng.

 

Ocean WP (Miễn phí)

Đây chính là một đối thủ lớn của Astra, Ocean WP có thể chỉnh sửa, tùy biến nhiều hơn so với Astra 1 chút

theme mien phi

 

Tuy nhiên sẽ hơi khó cài đặt đối với một người mới, vì nó có nhiều Plugin chuyên dụng cần đi kèm. Nếu 1 blogger mới vào nghề, chưa thành thạo về WordPress thì có thể sẽ hơi rối.

Nhưng, đây chắc chắn là 1 Theme chất lượng, chuyên nghiệp dù là dùng bản miễn phí (có cả bản trả phí cho những ai có nhu cầu)

 

Sydney (Miễn phí)

Rất đẹp và trơn tru, Sydney cũng dùng được cho nhiều mục đích, và chắc chắn là rất tuyệt khi dùng cho 1 blog.

theme tot cho blog

 

Tùy chỉnh được đa dạng, và luôn giữ được sự thoáng đãng sang trọng.

Những Slide ở trang chủ có thể luân phiên chuyển đổi nhìn rất thu hút…

(Nó cũng có bản trả phí cho những người cần nhiều tính năng hơn)

 

Flash (Miễn phí)

Flash gần như phù hợp với mọi phong cách, mọi chủ đề blog. Dù là chủ đề công nghệ, nấu ăn, sức khỏe hay thiết kế nhà cửa…thì Flash cũng khiến cho blog của bạn trở nên xịn sò.

theme mien phi tot nhat

 

 

theme mien phi dep nhat

 

Flash là 1 trong số ít các Theme miễn phí mà tính năng cũng rất đầy đủ cho blogger thoải mái sử dụng, và Theme này cũng có bản trả phí với nhiều tính năng hơn cho ai mong muốn.

 

Vậy là tôi và bạn vừa xem qua 5 Theme miễn phí tốt nhất nên sử dụng. Giờ hãy cùng nhau đi tiếp để tìm hiểu về 2 Theme trả phí rất chuyên nghiệp và phù hợp cho các blogger.

 

SteadyIncome (Trả phí)

SteadyIncome là 1 Theme cực kỳ chuyên nghiệp cho những blogger về tài chính, công nghệ, kiếm tiền trực tuyến, chứng khoán, tiền điện tử…

theme cho blog mien phi

 

Theme này mang đến sự nam tính, bố cục của các thành phần được sắp xếp rất thông minh, tiện lợi.

 

theme tra phi

 

SteadyIncome được hãng MyThemeShop bán với giá là $59/năm

theme tốt nhất

 

Feminine (Trả phí)

Feminine có lẽ sinh ra để dành riêng cho blog.

Thiết kế độc đáo, và có gì đó rất nữ tính.

Nó khiến cho chúng ta cảm giác như đang dạo chơi trên Instagram vậy, phong cách của Theme này sẽ rất hợp với những blog chủ đề du lịch, thời trang, phụ nữ…

chọn theme tốt cho blog

 

Feminine được bán với giá $59/năm tại MyThemeShop

theme đẹp cho blog

 

Tạm Kết

7 Theme vừa kể trên là những Theme rất tốt dành cho blog, bạn hãy hiểu rằng có rất nhiều Theme đẹp và nhiều tính năng, nhưng ta cũng cần cân nhắc xem nó có phù hợp với blog không, hay là nó hợp với phong cách của website.

 

Hãy đọc bài viết phân biệt giữa Blog và Website để nắm rõ hơn

 

Trên đây chỉ là những Theme mà cá nhân tôi đánh giá là tốt nhất, vẫn còn hàng ngàn Theme tốt khác dành cho blog mà bạn có thể tự mình trải nghiệm.

 

Nếu cần tôi giúp đỡ việc gì thì đừng ngần ngại gửi email cho tôi nhé, tôi rất sẵn lòng khi được kết bạn với những người cùng đam mê.

theme la gi

 Chú Nghĩa

Nghĩa là chủ nhân của blog MrSimple88.com và là một cựu sinh viên của trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội. Đam mê viết Blog, đam mê về Wordpress, kiếm tiền trên internet!

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *