Từ Khóa vs Sản Phẩm, đâu sẽ là yếu tố quyết định phần lớn thành công với eBay Dropshipping?

Vậy là chúng ta lại gặp nhau! Trong bài viết ngắn này, tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, giúp bạn hiểu hơn về eBay Dropshipping.

Đặc điểm của từ khóa trên eBay

Trước hết, hãy cùng xem những trường hợp sau đây để thấy được từ khóa sẽ ảnh hưởng như thế nào tới kết quả tìm kiếm

 

Trường hợp 1: Xét 2 đoạn tiêu đề sau, chúng đều được tạo thành bởi những từ khóa giống hệt nhau, chỉ khác là vị trí sắp xếp các từ là khác.

Plug in motion sensor led night light

Plug in motion night light sensor led

tu khoa khi lam ebay

 

Khi gõ “Plug in motion sensor led night light” vào eBay ta sẽ thấy kết quả như sau:

tu khoa ebay

 

Có 622 kết quả, vào eBay đã đưa ta vào Category nhỏ Night Lights. Có nghĩa là 622 kết quả này đều là những listing được list trong Category Night Lights

 

 

Còn khi gõ “Plug in motion night light sensor led

tu khoa

Ta sẽ thấy có 677 kết quả và Category ở đây là All Categories, có nghĩa là 677 listing này không cùng Category. Có những listing sẽ nằm trong Category này, có những listing sẽ nằm trong Category kia…

 

Vậy bạn thấy đấy, cùng là những từ khóa ấy, nhưng chỉ cần vị trí của chúng bị xáo trộn thì kết quả tìm kiếm sẽ là khác nhau.

Trong cuốn EBOOK EBAY DROPSHIPPING CHUYÊN SÂU tôi đã hướng dẫn cách nghiên cứu độ cạnh tranh chính xác của từ khóa để bạn hiểu tầm quan trọng của từ khóa khi sắp xếp đúng vị trí.

từ khóa trên ebay

 

Trường hợp 2: từ khóa Drill Bit Set Metal Drill Bits Set Metal

Chúng chỉ hơn kém nhau 1 chữ “s” ở từ Bit

Khi gõ từ khóa Drill Bit Set Metal, ta sẽ thấy như sau

tu khoa cho ebay

 

Có 9867 kết quả, và eBay đưa ta vào Category nhỏ Drill Bits. Tức là 9867 kết quả này đều nằm trong Category Drill bits (Lưu ý: Có những listing chọn list trong 2 category. Nhưng ít nhất nó chắc chắn có nằm trong Category Drill Bits)

 

 

Còn khi ta gõ Drill Bits Set Metal thì

tu khoa voi ebay

 

eBay đã hiển thị ra 12603 kết quả và Category là All Categories. Cũng tương tự như trường hợp trên thì bạn hiểu rằng các listing ở kết quả này đến từ nhiều Category khác nhau.

 

Qua 2 trường hợp vừa nêu thì tôi muốn bạn hiểu rằng, từ khóa là một điểm đáng lưu ý khi làm eBay Dropshipping. Chỉ một sự thay đổi nhỏ là kết quả sẽ khác nhau, nhiều người không hề để ý tới điều này dẫn đến đưa sản phẩm vào sai vị trí, sai Category, khiến khách hàng không thể tìm ra sản phẩm của bạn.

 

Ví dụ khi xây dựng listing, xây dựng tiêu đề với từ khóa chính là “Drill Bit Set Metal”, mà không list vào Category Drill Bits thì khi khách hàng gõ Drill Bit Set Metal, bạn sẽ không được hiển thị ra kết quả tìm kiếm, bạn sẽ bị ẩn sâu ở một vị trí nào đó.

 

Khi bạn biết cách dùng từ khóa đúng đắn, đặt tiêu đề đúng đắn thì gần như bạn đã có 80% chiến thắng trên eBay. Khi gắn bó với eBay đủ lâu, trải qua thật nhiều quá trình rèn luyện và chuyên tâm nghiên cứu, nhất định bạn sẽ hiểu về bản chất của Từ Khóa và Tiêu Đề khi làm eBay Dropshipping.

Khi sản phẩm list lên eBay không bán được thì có phải lỗi tại sản phẩm ấy?

Không đâu, chúng không có lỗi gì hết, lỗi là do chính ta đã chưa đưa nó tới được với khách hàng cần nó. Hoặc đã đưa được tới nơi có khách hàng cần, nhưng đồng thời lại có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cùng bán.

 

Giả sử như sản phẩm này, nó có 4.4 sao và 1868 lượt đánh giá, nếu như mang qua eBay list mà không bán được thì ta không thể đổ lỗi cho sản phẩm được

tu khoa ban hang ebay

 

Mà hãy hiểu rằng, đó là do ta chưa biết dùng từ khóa ra sao để đặt tiêu đề cho sản phẩm này tiếp cận được những khách hàng có nhu cầu.

 

Các bạn newbie khi mới biết đến eBay Dropshipping thường bị trói buộc bởi một suy nghĩ: đó là khi tìm sản phẩm, nếu thấy giá ở nguồn rẻ hơn ở trên eBay thì các bạn mới nghĩ rằng như thế thì nó mới bán được. Nguyên nhân là do các bạn đã bị kế thừa lại những cách làm của số đông những người đi trước, những người đi trước ấy chỉ làm một việc đó là đi Spy, truy lùng những sản phẩm mà có giá ở nguồn khác có rẻ hơn ở eBay để copy and paste.

 

 

Khi một sản phẩm có nhiều lượt mua, nhiều lượt đánh giá cao trên các trang nguồn khác thì chắc chắn đó là một sản phẩm tốt. Và nó chắc chắn cũng sẽ bán tốt được ở trên eBay không bằng cách này thì bằng cách khác. Nhiệm vụ của bạn khi làm eBay Dropshipping đó là làm sao để bán được những sản phẩm tốt ấy mà kiếm lợi nhuận nhiều. Sử dụng từ khóa thông minh để đặt tiêu đề chính là một yếu tố cốt lõi giúp bán được hàng với lợi nhuận tuyệt vời.

Lưu ý nhỏ: Kết quả và sự hiển thị trong các trường hợp ví dụ trên đúng với thời điểm viết bài viết này, trong tương lai có thể sẽ thay đổi

 

Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo!

Chúc bạn luôn kiên trì và vững bước!

 

Đọc bài viết eBay Dropshipping Level 1 : Tại đây

Đọc bài viết eBay Dropshipping Level 2: Tại đây

Tham gia Group miễn phí về EBAY DROPSHIPPING trên facebookTại đây

MRSIMPLE88

MRSIMPLE88.COM được tạo ra vào tháng 7 năm 2020. Sử dụng mã nguồn WordPress và Hosting mua tại StableHost!

https://mrsimple88.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *